UNIVERSITY OF WESTERN AUSTRALIA – ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU VỀ NGHIÊN CỨU CHUYÊN SÂU TẠI ÚC

Đại học Western Australia tại Tây Úc là một trường Đại học xuất sắc nằm trong Top 100 các trường Đại học hàng đầu thế giới. Trường còn là một trong 8 thành viên của nhóm G8 – Liên minh gồm các trường nghiên cứu chuyên sâu toàn cầu.

TỔNG QUAN ĐẠI HỌC WESTERN AUSTRALIA

The University of Western Australia (UWA) hay còn gọi là Đại học Tây Úc, trường được thành lập năm 1911 tại Bang Tây Úc và bắt đầu đi vào giảng dạy hai năm sau đó. Đây là ngôi trường lâu đời thứ sáu tại Úc và  từng là Đại học duy nhất của bang cho tới năm 1973. Trường UWA còn thuộc nhóm trường danh tiếng G8 và mạng lưới các trường hàng đầu thế giới.

Vị trí địa lý

Trường UWA được toạ lạc bên bờ sống Swan River thuộc khu vực Whadjuk, chỉ cách trung tâm thành phố Perth 10 phút chạy xe. Đây là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới và là thành phố lớn thứ 4 nước Úc. Trường có 2 campus ở tại Perth và Albany:

Campus ở Perth

Campus Perth nằm trên bờ sông Swan và chỉ cách thành phố Perth vài phút. Đây là cơ sở chính của trường UWA. Với thư viện, phòng trưng bày, các quán cà phê, cửa hàng và nhiều tiện ích dành riêng cho sinh viên. Khuôn viên Perth giống như một thị trấn thu nhỏ.

Campus ở Albany

Campus Albany cách Perth năm giờ lái xe. Khu học xá nằm trong toà nhà Bưu điện cổ lịch sử của Albany cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập công nghệ cao.

Cơ sở giảng dạy

Cơ sở giảng dạy của trường UWA tại thành phố Perth mang đến cho sinh viên một môi trường hiện đại với công nghệ tối tân, đầy đủ phòng thí nghiệm, studio, giảng đường phục vụ việc học tập của sinh viên. Với khung cảnh văn hóa sống động, bao gồm bảo tàng, nhà trưng bày, nhà hát trong khuôn viên trường, UWA hiện lên như một thành phố nhỏ sôi động của riêng mình giữa lòng thành phố Perth.

• Top 1% những trường Đại học tốt nhất trên thế giới.
  • Top #90 trường Đại học hàng đầu thế giới (QS 2023).
  • 5 Sao cho chất lượng giảng dạy (Good University Guide 2021)
  • Xếp hạng #51 – #75 trên thế giới ngành: Medicine, Pharmacie.
  • Top #1 tại Bang Tây Úc về tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp (QS Graduate Employability Ranking 2022).

Các khoa giảng dạy

• Khoa học Môi trường
  • Kiến trúc sư
  • Toán học và Thống kê
  • Khoa học Dữ liệu
  • Luật và xã hội

Các chương trình đào tạo

Trường UWA đào tạo các bậc Cử nhân và Thạc sĩ với nhiều chuyên ngành đa dạng và hợp với xu thế hiện nay. Các chương trình đào tạo gồm:

• Khoá tiếng Anh EAP
  • Dự bị Đại học
  • Cao đẳng
  • Đại học
  • Sau Đại học

Khoá tiếng Anh EAP

• IELTS 4.5 (Không band nào dưới 4.0).

Dự bị Đại học

• Về Advanced (30 tuần): Hoàn thành lớp 11, GPA ≥ 8.0; IELTS ≥ 5.5 (Không band nào dưới 5.5).
  • Về Standard (40 tuần): Hoàn thành lớp 11, GPA ≥ 7.5; IELTS ≥ 5.5 (Không band nào dưới 5.0).
  • Về Extended (60 tuần): Hoàn thành lớp 11, GPA ≥ 7.0; IELTS ≥ 5.0 (Không band nào dưới 5.0).

Cao đẳng

• Hoàn thành lớp 12, GPA ≥ 7.5; IELTS ≥ 6.0 (Không band nào dưới 5.5).

Đại học

• Hoàn thành lớp 12 và học lực giỏi từ các trường THPT chuyên / Trường quốc tế (có bằng IB, A level, AP, WACE) / Đang học Đại học tại Việt Nam / Hoàn thành khoá dự bị Đại học.
  • IELTS ≥ 6.5 (Không band nào dưới 6.0).

Sau Đại học

• Về Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (Không band nào dưới 6.0). Một số chương trình yêu cầu IELTS cao hơn.
  • Về Tiến sĩ: Tốt nghiệp Thạc sĩ hoặc có bằng Đại học Danh dự, có kinh nghiệm nghiên cứu, IELTS ≥ 7.0 (Không band nào dưới 7.0).

HỌC PHÍ  VÀ HỌC BỔNG

Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí The University of Western Australia đa dạng theo từng ngành học và bậc học khác nhau, trung bình dao động trong khoảng $32,000 AUD/năm.

Ngoài ra còn có một số chi phí khác:

• Chi phí ký túc xá: $14,600 AUD – $19,200 AUD/năm.
  • Chi phí sinh hoạt: $450 AUD/tuần.

• UWA College International Scholarship ~ Trị giá: 25% học phí.
  • HB Global Excellence Scholarship ~ Trị giá: $48.000 AUD (Bậc Cử nhân) & $24.000 AUD (Bậc Sau Đại học).

Trên đây là tất cả những thông tin về The University of Western Australia. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về Đại học hàng đầu về nghiên cứu chuyên sâu tại Úc. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————-🧳✈️🎓————–