UNIVERSITY OF DAYTON – ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU TƯ THỤC LỚN NHẤT BANG OHIO, MỸ

Tại bang Ohio của Mỹ, Đại học Dayton là một trường Đại học tư thục nghiên cứu kỹ thuật và so với các trường nghiên cứu khác thì Đại học Dayton luôn đứng đầu, được liên bang tài trợ tại Hoa Kỳ. Môi trường học tại đây có một sự chan hoà văn hoá quốc tế với sinh viên của 40 quốc gia.

TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC DAYTON

University of Dayton (Đại học Dayton) là trường Đại học Công giáo tư thục hoạt động rất mạnh mẽ trong lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật. Ngôi trường được thành lập vào năm 1850 bởi Hiệp hội Đức Mẹ Maria. Khi mới thành lập, trường thường được biết với nhiều tên gọi như trường St.Mary, Viện St.Mary và trường Cao đẳng St.Mary. Sau đó, tới năm 1920 thì trường chính thức được đổi tên thành Đại học Dayton.

Vị trí địa lý

Đại học Dayton toạ lạc tại thành phố Dayton thuộc Top #100 những nơi sinh sống lý tưởng nhất tại Mỹ theo đánh giá của U.S News & World Report. Dayton là một thành phố có chi phí sinh hoạt hợp lý nhất nước Mỹ và là một trong những địa điểm hạnh phúc nhất để làm việc. Phù hợp cho việc sinh sống và học tập để bắt đầu một sự nghiệp mới.

Thành phố Dayton còn nổi tiếng về văn hoá và nghệ thuật với đời sống vô cùng thú vị và hấp dẫn. Con đường Fifth Street nằm tại quận Oregon của thành phố Dayton là 1 trong 5 phố đẹp nhất tại Mỹ.

Thông tin sơ bộ

Trường Đại học nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ

• Trong năm 2018, Dayton xếp hạng #1 về nguồn tài trợ 150 triệu USD của liên bang gửi cho quỹ đầu tư nghiên cứu và phát triển nguyên liệu.
  • GE Aviation xây dựng 1 trung tâm nghiên cứu trị giá 51 triệu đô ngay trong khuôn viên trường. Sinh viên UD có cơ hội làm việc và học hỏi bên cạnh các nhà khoa học của GE Aviation.
  • Tại trung tâm sáng tạo Innovation Center của Dayton, có hơn 200 đối tác cung cấp các dự án thực tế cho sinh viên và giảng viên ngành Kỹ thuật.
  • Đại học Dayton là thành viên của Trung tâm quản lý hàng không liên bang về chất lượng vận tải hàng không, cùng với MIT, Stanford và 14 trường Đại học hàng đầu trên toàn Hoa Kỳ.

Thành tích của Đại học Dayton

• Top #35 Best Values Schools ( Theo U.S.News and World Report, 2023)
  • Top 48 Best Engineering Schools (Theo U.S.News and World Report, 2023)
  • 99% of MBA Students Employed upon graduation
  • Top #127 Các trường Đại học quốc gia ( Theo U.S.News and World Report, 2023)
  • $63,984 là mức lương trung bình bắt đầu của sinh viên kỹ thuật tốt nghiệp
  • Top #801–1000 in Times Higher Education 2023
  • #401-450 in QS WUR Ranking By Subject 2022
  • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $58,500.

Những ngành học chính của bậc đào tạo Cử nhân

Trường Đại học Dayton được đánh giá cao trong việc đào tạo những ngành liên quan đến nghiên cứu. Hiện nay, có năm đơn vị học thuật bên trong khuôn viên trường, sinh viên sẽ được sắp xếp vào trường phù hợp với ngành đang theo học.

• Trường Kỹ thuật
  • Trường Nghệ thuật & Khoa học
  • Trường Luật
  • Trường Quản trị Kinh doanh
  • Trường Giáo dục & Y tế

Riêng với ngành nghiên cứu thì sinh viên sẽ học trực tiếp vài Viện nghiên cứu Đại học Dayton và Trung tâm nghiên cứu hơn 50 triệu đô được đầu tư bởi GE Aviation. Lúc đó sinh viên có cơ hội tiếp xúc gần hơn với những công trình nghiên cứu thực tế, học tập và trau dồi kỹ năng từ các nhà nghiên cứu hàng đầu tại khu vực.

Những ngành học chính của bậc đào Thạc sĩ và Tiến sĩ

Ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ được đào tạo cho sinh viên Sau Đại học. Ngoài ra có một số ngành học nổi bật như Luật, Giáo dục và Kỹ thuật cũng được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo.

GPA                             ENGLISH LEVEL
                ID (2 Kỳ)            3.0                                  IELTS 6.0
                AAP (2 Kỳ)            2.5        IELTS 5.5 (Không kỹ năng nào dưới 5.0)
                EAP (3 Kỳ)            2.5        IELTS 5.0 (Không kỹ năng nào dưới 4.5)

Đối với bậc Đại học:

• Điểm GPA 3.0 / 4.0
  • IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL 80 trở lên

Đối với bậc Sau Đại học:

• Tốt nghiệp cử nhân với điểm GPA 3.0 / 4.0
  • IELTS 6.5 hoặc TOEFL 80 (Riêng IELTS thì các kỹ năng phải trên 6.0)

CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG ĐẠI HỌC DAYTON

Chi phí điển hình cho 2 học kỳ:

Học phí                 $47,870
                Nhà ở                 $9,240
                Ăn uống                 $6,153
                Khác                 $2,400

Học bổng

Đại học Dayton cung cấp học bổng xứng đáng trị giá lên tới $124,000 (trong bốn năm) cho sinh viên năm đầu, sinh viên có cơ hội nhận học bổng $16,000/năm.

• FATHER CHAMINADE AWARD:từ $64,000 đến $76,000
  • DEAN’S MERIT SCHOLARSHIP: từ $80,000 đến $92,000
  • PRESIDENT’S MERIT SCHOLARSHIP: từ $96,000 đến $108,000
  • TRUSTEES MERIT SCHOLARSHIP: từ $112,000 đến $124,000

Trên đây là tất cả những thông tin về University of Dayton. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về Đại học nghiên cứu Tư thục lớn nhất bang Ohio, Mỹ. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————-🧳✈️🎓————–