UNIVERSITY OF AUCKLAND – TRƯỜNG ĐẠI HỌC LỚN NHẤT CHÂU ĐẠI DƯƠNG

University of Auckland, tọa lạc tại một trong những thành phố đa dạng về văn hóa nhất trên thế giới. Đây là trường Đại học duy nhất ở New Zealand nằm trong danh sách 100 học viện hàng đầu thế giới (BXH Đại học Thế giới QS 2022).

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC AUCKLAND

Đại học Auckland thành lập vào năm 1883, sở hữu đội ngũ giảng viên và nhân viên lên đến hơn 5,400 người. Tại đây hiện có khoảng 41,000 sinh viên đến từ 100 quốc gia theo học, trong đó sinh viên quốc tế chiếm đến 15%. Trường được công nhận dẫn đầu về phương pháp giảng dạy và là trường Đại học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở New Zealand.

Vị trí

Trường Đại học Auckland tọa lạc ngay trung tâm của thành phố quốc tế Auckland, một thành phố sôi động, phát triển, và đa văn hóa với dân số khoảng 1,3 triệu dân. Auckland nổi tiếng là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa. Một nơi đa dạng có các món ăn, lễ hội và chương trình giáo dục có một không hai ở đây. Khu học xá có bãi đậu xe cách trung tâm thương mại 5 phút đi bộ.

Thành tích đạt được

• Top 100 in QS World University Rankings 2023: Xếp thứ 87 trên thế giới
  • Thứ 68 trong Bảng xếp hạng khả năng làm việc của QS 2023
  • Hạng 123 trong Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu của US News 2023
  • Top 200 trong Xếp hạng Đại học Times Higher Education 2023: Đại học Auckland xếp hạng 139 trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education năm 2023, khiến trường trở thành trường đại học được xếp hạng hàng đầu ở New Zealand.

Cơ sở vật chất trường học (5 cơ sở đào tạo):

• Cơ sở Nội thành:

Nằm ngay tại trung tâm Auckland, cạnh Công viên Albert yên tĩnh. Cơ sở có đầy đủ các tiện ích.

• Cơ sở South Auckland:

Nằm tại trung tâm Nam Auckland. Tại đây đào tạo Cử nhân Giáo dục (Giảng dạy), Thạc sĩ Quản lý Kinh doanh.

• Cơ sở Newmarket:

Nằm gần trung tâm kinh tế lớn ở Newmarket. Tại đây có khoa Kỹ thuật và Khoa học.

• Cơ sở Epsom:

Cách trung tâm thành phố chưa đầy 10 phút đi xe và có đầy đủ mọi tiện nghi cần thiết. Tại đây có Khoa Giáo dục và Công tác Xã hội.

• Cơ sở Grafton:

Nằm ngay đối diện với Bệnh viện Thành phố Auckland. Tại đây có khoa Y tế và Khoa học sức kỏe, Khoa thị lực và Khoa học Nhãn khoa.

Cơ sở vật chất ký túc xá:

Ký túc xá Carlaw Park nằm cách công viên Auckland Domain và gần ga tàu lửa Panel. Đây là nơi cư trú của khoảng 700 sinh viên với mỗi căn hộ có 2 – 4 phòng ngủ cũng hệ thống bãi đỗ xe, tiệm giặt ủi, khu giải trí… để sinh viên có không gian sinh hoạt thoải mái nhất..

VÌ SAO TRƯỜNG LẠI LÀ ĐIỂM DU HỌC LÍ TƯỞNG

Hệ thống giáo dục chất lượng

Trường cung cấp hơn 86 chuyên ngành Thạc sỹ, và hơn 25 chuyên ngành giành riêng cho bậc Cử nhân (Bằng 1). Sinh viên có thể học hai bằng đại học cùng một lúc (bằng kép) và tiếp tục chương trình học ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Các ngành đào tạo

Các ngành rất nhiều và đa dạng. Các ngành chính như: Y tế, Giáo dục, Khoa học, Công tác xã hội, Công nghệ ,…

Dự bị Đại học:

• Tốt nghiệp: THPT.
  • IELTS: 6.0

Đại học:

• Tốt nghiệp: THPT.
  • GPA: từ 8.0 trở lên.
  • IELTS: 6.0, TOEFL: 550, TOEFL iBT: 80, hoặc hoàn tành chương trình dự bị Đại học.

Thạc sĩ:

• Tốt nghiệp: Đại học với kết quả khá.
  • IELTS: từ 6.5 trở lên. TOEFL: 575, TOEFL iBT: 90, có kèm đề cương chi tiết về đề tài nghiên cứu.

Tiến sĩ:

• Có bằng Thạc sĩ.
  • IELTS: từ 6.5 trở lên, TOEFL: 575, TOEFL iBT: 90, có kèm đề cương chi tiết về đề tài nghiên cứu.

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Foundation Program:

• Trị giá: 2,500$ NZ; 5,000$ NZ; 7,500$ NZ.
  • Điều kiện: GPA 8.0 trở lên.

Progression Scholarship:

• Trị giá: $1,000 NZ; $5,000 NZ.
  • Điều kiện: GPA và Tiếng Anh đều Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học.

CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP

Chi phí sinh hoạt : $12,000 – $18,000 NZ / Năm.

• Khóa học Tiếng Anh: $410 NZ / Tuần.
  • Dự bị Đại học: $19,600 NZ / Kỳ.
  • Đại học: $33,900$ – 48,900 NZ / Năm.
  • Sau Đại học: $37,000$ – 60,000/ Năm.

Trên đây là tất cả những thông tin về University of Auckland. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về ngôi trường lớn nhất Châu Đại Dương. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————- 🧳✈️🎓————–