YORK UNIVERSITY – ĐẠI HỌC LỚN THỨ BA TẠI ĐẤT NƯỚC CANADA

Đại học York – Trường Đại học nghiên cứu công lập với hơn 60 năm hoạt động, tới nay thì đây là trường Đại học lớn thứ ba tại Canada và lớn thứ 2 tại ban Ontario với hơn 55,000 sinh viên theo học.

THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC YORK

York University được thành lập năm 1959 tại bang Ontario, Canada. Trường có hơn 50 chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Trường đã có gần 5,500 sinh viên quốc tế từ 157 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Trường bao gồm 11 phần khoa đào tạo các nhóm ngành khác nhau. Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá vô cùng cao với 98% các giáo sư đều đạt những thành tích cao nhất trong lĩnh vực của mình.

Đặc điểm nổi bật

• Trường Đại học hàng đầu của Canada trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy học thuật.
  • 98% giảng viên của trường sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực đang giảng dạy.
  • 87% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.
  • Hỗ trợ nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Vị trí trường học

Đại học York tọa lạc tại thành phố Toronto – thủ phủ của tỉnh bang Ontario. Toronto nổi tiếng là thành phố lớn nhất tại Canada, nơi có cảnh quan vô cùng xinh đẹp trải dài từ rặng núi Rocky Vẻ đẹp ấn tượng của Ngũ Hồ nơi đây không những thu hút lượng lớn du khách mà còn giúp cho khí hậu trong vùng được điều hòa, mát mẻ với bốn mùa đặc trưng của Canada.

Trường có 2 khuôn viên chính là:

• Khuôn viên Keele: Nằm cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 30 phút. Đây là nơi đào tạo khoảng 160 chương trình Đại học và 59 chương trình sau đại học của trường.
  • Khuôn viên Glendon: Tọa lạc tại khu đất lịch sử xinh đẹp ở trung tâm thành phố Toronto. Nằm tại khu đất lịch sử xinh đẹp giữa lòng thành phố Toronto, cách ga tàu chỉ vài phút đi bộ. Khuôn viên này tuy không quá lớn nhưng lại vô cùng xinh đẹp.

Đại học York mang đến một không gian đầy đủ cơ sở vật chất thiết bị phục vụ cho việc học tập và giảng dạy của sinh viên, giảng viên. Hệ thống thư viện trường gồm 4 thư viện với khoảng hơn 600.000 sách điện tử, 72.000 bài báo điện tử, 2.600 tài liệu khác nhau và tổng sức chứa lên đến 3.600 người.

CUỘC SỐNG SINH VIÊN TẠI ĐẠI HỌC YORK

York University là một trong những trường có diện tích campus rộng lớn, chính vì thế mà trong khuôn viên trường có rất nhiều quán ăn, nhà hàng, địa điểm và hoạt động vui chơi để các bạn sinh viên có thể trải nghiệm được tốt nhất được đời sinh viên của mình.

Second year law student Vithusan Vijayapavan, and second year sociology student Mahisha Ratna share discussions at the York University in Toronto, ON. (Photograph by Cole Garside)

Những ngành học có trong Đại học York

Trường đại học York University có các chương trình đạo tạo chuyên ngành như:

• Nghiên cứu Môi trường
  • Kinh doanh
  • Khoa học
  • Kĩ thuật
  • Luật

Thành tích đào tạo

• Top 10 các trường Đại học đạt nhiều thành tích cao trong nghiên cứu.
  • Viện Luật Osgoode Hall là nơi đào tạo ngành luật tốt nhất Canada
  • York’s School of Kinesiology and Health Science xếp hạng #4 ở Canada và 24 trường tốt nhất thế giới năm 2018
  • Trường đại học cũng có chương trình đào tạo về Nghệ thuật Tự do lớn nhất nước.

Các điều kiện xét tuyển đầu vào

Đối với Chương trình Cử nhân:

• Tốt nghiệp THPT với điểm GPA tối thiểu 7.0, một số ngành kỹ thuật yêu cầu 8.0 – 5
  • Tiếng Anh tối thiểu: (Tùy theo ngành) TOEFL 83 iBT hoặc IELTS 6.5 – 7.0

Đối với Chương trình Dự bị Thạc sĩ:

• Tốt nghiệp Đại học, IELTS 5.5, TOEFL 69 iBT hoặc 68% trên tổng điểm trung bình bài kiểm tra xếp lớp tại YUELI.
  • Thời gian: 8 tháng.

Đối với Chương trình Sau Đại học:

• Tốt nghiệp Đại học tối thiểu 7.0; Tốt nghiệp Thạc sĩ từ 7.5
  • TOEFL 600PBT / 250CBT / 100iBT hoặc IELTS 6.5 – 7.5
  • GMAT từ 600 trở lên, GRE từ 1380 trở lên (Một số ngành yêu cầu Portfolio do đặc thù từng môn / ngành học).

Chi phí sinh hoạt và học tập

CAD ~ Đô la Canada

Phí xét đơn

Chứng chỉ Sau Đại học: $79 CAD

Tiếng Anh EAP / ESL: $100 – $200 CAD

Chứng chỉ Sau Đại học: $15,199 – $20,549 CAD

Tiếng Anh EAP / ESL: $3,560 – $26,810 CAD

Chi phí ăn ở

$900 CAD / Tháng

Bảo hiểm

$1,500 – $3,120 CAD

Thông tin học bổng

• Học bổng International Entrance Scholarship of Distinction trị giá 26.600 USD
  • Học bổng Global Leader of Tomorrow Award for International Students trị giá 15.200 USD.
  • York Graduate Scholarships (YGS) là học bổng đầu vào trao cho các sinh viên top đầu trong năm học đầu tiên.

Trên đây là tất cả những thông tin về York University. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về ngôi trường nghiên cứu lớn thứ ba tại Canada. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————- 🧳✈️🎓————–