UNIVERSITY OF ALBERTA – NGÔI TRƯỜNG CÓ NHỮNG NGHIÊN CỨU ĐƯỢC VINH DANH TRÊN THẾ GIỚI

Với hơn 33,000 sinh viên trong đó có 8000 sinh viên quốc tế từ 146 quốc gia trên thế giới. Đại học University of Alberta là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada. Đây là nơi đã có rất nhiều nghiên cứu được vinh danh trên thế giới.

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC UNIVERSITY OF ALBERTA

University of Alberta (UoA) tọa lạc tại thành phố Edmonton, Alberta. Trường được thành lập vào năm 1908, Đại học Alberta nổi tiếng là một trong những trường đại học chuyên nghiên cứu hàng đầu của Canada. Trong đó có Y học, Công trình, Hóa học, Công nghệ Nano và Nhân văn.

Hệ thống giáo dục của Alberta nói riêng và Canada nói chung nổi danh trên toàn thế giới. Đây cũng là nơi đào tạo và cung ứng ra thị trường những nhân lực chất lượng cao làm việc trực tiếp tại Canada  hay các công ty hàng đầu khác trên toàn thế giới.

Đại học Alberta, Canada được đánh giá tương đối cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Cụ thể:

• Trường giữ vị trí 94 trên bảng xếp hạng QS World University (2017).
  • Xếp thứ 107 các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2017 và thứ 73 về đào tạo ngành y năm 2017 theo xếp hạng của Times higher education.
  • Trường giữ vị trí 86 trên bảng xếp hạng Financial Times Global MBA (đối với bậc sau Đại học).
  • Xếp thứ 5 ở Canada năm 2017 theo xếp hạng của US News & World report.

Vị trí 5 cơ sở của trường

Đại học Alberta có tới 5 cơ sở, hầu hết đều ở thành phố Edmonton bao gồm:

• North Campus (Edmonton): gồm có 150 tòa nhà nằm trên 50 ô phố (city blocks), nép mình trên bờ sông Bắc SaskatcheWan.
  • Campus Saint-Jean (Edmonton): Khuôn viên nói tiếng Pháp, được ví như viên đá quý có một không hai, nằm ở trung tâm cộng đồng Francophone của Edmonton.
  • South Campus (Edmonton): Đất nghiên cứu nông nghiệp rộng rãi, địa điểm của một số cơ sở giải trí.
  • Enterprise Square (Edmonton): Trung tâm học tập, nơi các doanh nhân có thể thực hiện nghiên cứu mới vào các doanh nghiệp mới.
  • Augustana (Camrose): Khuôn viên lịch sử trong cộng đồng nông thôn sôi động, môi trường học tập gần dân cư.
Aerials 2011

Tọa lạc thành phố Edmonton, là thành phố giàu có thứ 2 tại Alberta, nền kinh tế địa phương rất phát triển, cơ sở vật chất hiện đại. Thư viện trường Đại học UoA lớn thứ 2 tại Canada, với hơn 4.7 triệu đầu sách, 8.7 triệu sách, 1.3 triệu sách điện tử, 1.700 cơ sở dữ liệu.

Hơn 100 các học viện và trung tâm nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập của sinh viên. Ngoài ra trường còn nhiều hệ thống phòng nghiên cứu, thí nghiệm, thư viện đến phòng tập gym, các trung tâm thể hình.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

• Về trình độ học vấn:
  • Chương trình Đại học: Tốt nghiệp THPT
  • Chương trình sau Đại học: Tốt nghiệp Cử nhân danh dự với ngành liên quan, một số ngành đòi hỏi tới kinh nghiệm làm việc.
  • Về Tiếng Anh:
  • TOEFL IBT: mức điểm tối thiểu là 86 (không có môn nào dưới 21 điểm). Riêng đối với chương trình thạc sỹ đòi hỏi điểm TOEFL là 88.
  • TOEFL trên giấy: 580, cho thạc sỹ là 600.
  • IELTS: thấp nhất là 6.5 (không có môn nào <5.0).

Chi phí và học phí của trường

* CAD – Đô la Canada.

• Chương trình cử nhân: từ $2,103.52 CAD – 7,572.93 CAD/6 tín chỉ (tùy vào ngành học).
  • Chương trình thạc sỹ: khoảng $ 8,790 – 9,740 CAD/năm.
  • Nhà ở: 9,600 – 12,600 CAD/năm.
  • Thực phẩm: 3,240 CAD/năm.
  • Quần áo: 600  CAD/năm.
  • Phí khác: 1,860 CAD/năm.

Các khoa của trường

• Khoa Khoa học Nông nghiệp, Đời sống và Môi trường
  • Khoa Sư phạm
  • Khoa Kỹ thuật
  • Khoa Vận động học, Thể thao và Giải trí
  • Khoa kỹ thuật điện, máy tính, xây dựng, khai thác mỏ, dầu khí, cơ khí.

Một số mức học bổng phổ biến tại đại học Alberta bao gồm:

• Điểm trung bình đầu vào từ 90% trở lên, sinh viên sẽ được học bổng ở giá trị từ 9.000 CAD.
  • Các sinh viên là thủ khoa đầu vào có thể nhận được mức học bổng lên đến 29.000 CAD.
  • Một số học bổng được tự động xét duyệt khi sinh viên đăng ký vào trường đại học Alberta và được trường chấp nhận nhập học.

Trên đây là tất cả những thông tin về University of Alberta. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về ngôi trường có những nghiên cứu được vinh danh trên thế giới, khiến nhiều sinh viên trên khắp nơi tìm và lựa chọn đến tại Canada. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————- 🧳✈️🎓————–