MCGILL UNIVERSITY – MỘT TRONG BỐN NGÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRUYỀN THỐNG CỦA CANADA

Ngôi trường được mệnh danh là “Harvard” của  Canada được biết đến với  cái tên McGill. Tại đây nổi trội với chuyên môn ngành Y Khoa và Luật, thành tích 12 năm liền xếp thứ nhất ở Canada và lọt vào top những trường có chương trình nghiên cứu chuyên sâu, xuất sắc nhất trên thế giới.

TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC MCGILL

McGill được thành lập vào năm 1821 bởi người sáng lập đáng kính cùng tên James McGill. Từ đó trường đã phát triển thành một trong những biểu tượng giáo dục hàng đầu thế giới được đông đảo sinh viên muốn du học Canada lựa chọn.Trường là đối tác liên kết của 4 cơ sở giáo dục khác chuyên về ngành y và cho ra đời 1000 chuyên gia mỗi năm. Sinh viên theo học tại đây đến từ 150 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Arts Building, McGill University

Đại học McGill gồm 11 khoa tương ứng với 11 trường nằm trong 300 tòa nhà. Thư viện trường rất rộng lớn và là một hệ thống được tạo thành từ 13 chi nhánh nhỏ, với hơn 6 triệu ấn phẩm. Viện Nghiên cứu Bellairs McGill ở Saint James, Barbados là cơ sở chuyên phục vụ cho các dự án nghiên cứu của Cơ quan Vũ trụ Canada.

Vị trí

Đại học McGill tọa lạc tại Montreal, Québec, Canada. Đây là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Quebec và là nơi có sự giao thoa giữa nét cổ kính và hiện đại, an toàn nhất Canada. Tại đây có những công trình cẩm thạch, quê hương của những nhà sáng chế hàng đầu trong lĩnh vực vũ trụ, phần mềm…

Các thành tích:

• Đứng thứ 3 các trường Đại học tốt nhất ở Canada
  • Xếp hạng 27 trường Đại học thế giới
  • Xếp hạng 51 trường Đại học toàn cầu tốt nhất
  • McGill University là trường đại học đứng đầu trong đào tạo chương trình Y khoa trong 13 năm liên tiếp

CÁC LÝ DO DU HỌC SINH NÊN LỰA CHỌN  MCGILL UNIVERSITY

Các khóa đào tạo chính

• Khoa Y.
  • Khoa Quản lý Desautels.
  • Khoa khoa học.
  • Khoa Nghệ thuật.
  • Khoa Luật.
  • Khoa kỹ thuật.

Yêu cầu tuyển sinh

Là một trường đại học công lập top đầu Canada, chỉ đứng sau đại học Toronto nên đại học McGill có điều kiện tuyển sinh khá khắt khe. Ứng viên cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây nếu muốn nộp hồ sơ đăng ký vào trường:

• Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Điểm trung bình tích lũy loại A (tương đương khoảng 8.5/10 điểm trở lên) trong 2 năm học gần nhất.
  • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên (trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.
  • Ngoài ra mỗi chuyên ngành còn có các yêu cầu riêng về từng môn học cơ bản.

Hệ thống giáo dục

Trường McGill cung cấp phong phú hơn 300 ngành học cho 3 bậc học: Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây cũng có thể coi là điểm thu hút sinh viên quốc tế quan tâm tới trường. Hiện tại 27% số lượng sinh viên của trường là sinh viên từ các đất nước khác, gồm 180 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Học bổng đầu vào

Dành cho sinh viên mới nhập học tại trường. Học bổng đầu vào phân thành 2 loại chính bao gồm:

• Học bổng 1 năm: Dành cho tất cả sinh viên hệ cử nhân mới nhập học tại đại học McGill. Học bổng trị giá 3.000 và được trao 1 lần duy nhất.
  • Học bổng chính: Dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và các tố chất như khả năng lãnh đạo vượt trội, tham gia hoạt động ngoại khóa,… Học bổng có các mức $3.000, $5.000, $10.000 hoặc $12.000 và được trao lại mỗi năm.

HỌC PHÍ ĐẠI HỌC MCGILL VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

Học phí đại học

Học sinh quốc tế

Sinh viên Québec

Sinh viên Canada khác

16,373$ –  42,027$

2,391$

7,402$

Phí phụ trợ

Khoảng 1,698$ – 2,100$

Khoảng 1,843$ – 2,230$

Khoảng 1,843$ – 2,230$

Bảo hiểm y tế bắt buộc 1,093$ Không áp dụng Không áp dụng

Sách và đồ dùng

(Ước tính)

Tổng quan 1,000$ 1,000$ Xấp xỉ 1.000$
Chi phí

giáo dục

20,164$ – 46,220$ 5,234$ – 5,621$ 10,245$ – 10,632$

Chi phí sinh hoạt cho sinh viên

• Chi phí sống cơ bản:
  • Nhà ở:
  • Khu nhà ở McGill: 4,014$ – 12,580$ (Mức giá tùy thuộc vào loại cư trú và thời gian thuê).
  • Kế hoạch thuê một căn hộ: 500$ – 1,300$ mỗi tháng.
  • Thực phẩm:
  • Kế hoạch bữa ăn dân cư bắt buộc: 5475$
  • Kế hoạch bữa ăn tự nguyện: 2,600$
  • Tổng chi phí sống cơ bản: 14,127$ – 18,055$ (Đối với mỗi sinh viên sống ở McGill) cư trú trong một kế hoạch bữa ăn bắt buộc).

Trên đây là tất cả những thông tin về McGill University tại Canada. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về ngôi trường “Harvard” có tại Canada. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————- 🧳✈️🎓————–