THE UNIVERSITY OF MELBOURNE – MỘT TRONG NHỮNG ĐẲNG CẤP THUỘC TOP G8

Trong 170 năm kinh nghiệm trong đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Đại học Melbourne đã luôn đứng hàng đầu thế giới về chất lượng nghiên cứu, giảng dạy và thu hút hàng trăm ngàn sinh viên từ hơn 150 quốc gia khác nhau tới để học tập.

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MELBOURNE

Lịch sử

The University of Melbourne (TUM) đã được thành lập vào năm 1853, là một Đại học có thâm niên lâu đời thứ 2 của Úc. Trường chiếm vị trí đặc biệt ở trung tâm văn hoá của thành phố Melbourne với rất nhiều bảo tàng, phòng trưng bày và các tổ chức nghệ thuật biểu diễn.

Trường còn được các nhà nghiên cứu nổi tiếng tới làm việc, nhiều giáo sư còn đạt được giải Nobel danh giá. Đây còn là một trong những tổ chức nghiên cứu lớn và hiệu quả nhất của Úc, hợp tác với ngành công nghiệp và các tổ chức nghiên cứu, cộng đồng, chính phủ và có cả các tổ chức phi lợi nhuận.

• Top #1 tại Úc.
  • Top #34 toàn Thế giới (Theo QS Ranking 2023).
  • Top #8 về khả năng việc làm của sinh viên trên toàn cầu.
  • Hơn 1600 đối tác thực tập sinh.
  • Hơn 430,000 cựu sinh viên đã ra trường.
  • 40% sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia.

Vị trí và quy mô

Tổng cộng số lượng cơ sở của Đại học Melbourne lên tới 7 cơ sở. Cơ sở chính của trường ở Parkville – phía Bắc thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc. Các địa điểm khác là cơ sở Shepparton, Burnley, Creswick, Southbank, Werribee và Dookie.

Cơ sở chính Parkville campus có diện tích lớn nhất và đầy đủ các tiện ích như thư viện, siêu thị, cửa hàng tạp hoá, phòng gyms, ngân hàng, quán cafe hay nhà hát. Bên cạnh đó cơ sở còn ở vị trí gần các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và những tòa nhà cổ kính đan xen hiện đại giúp cho sinh viên có được những cuộc sống thật phong phú.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA ĐẠI HỌC MELBOURNE

Các chương trình và lĩnh vực đào tạo

Đại học Melbourne hiện đào tạo hơn 80 chuyên ngành Đại học và hơn 270 chuyên ngành Cao học. Ở trong danh sách các trường Đại học hàng đầu của Úc thì Đại học Melbourne có tỷ lệ hồ sơ nhập học được nhận vào thấp nhất, mức xét tuyển đầu vào khó nhất, tỷ lệ sinh viên bỏ học ở mức nhất nhất trên cả nước.

Trường có 10 khoa với các chương trình đào tạo từ Dự bị Đại học, Cử nhân, Cao học và Viện nghiên cứu chuyên môn như:

• Văn khoa.
  • Khoa Giáo dục.
  • Khoa Luật.
  • Khoa Khoa học tự nhiên.
  • Cao đẳng Nghệ thuật Victoria và Nhạc viện Melbourne.
  • Khoa Kiến trúc, Xây dựng và Quy Hoạch.
  • Khoa Kinh tế và Thương mại.
  • Khoa Công nghệ.
  • Khoa Y, Nha và Khoa học Y tế.
  • Khoa Thú y và Nông nghiệp.

Yêu cầu đầu vào của các chương trình học

• Chương trình tiếng Anh: Học 10 tuần / khoá, 25 giờ học / tuần.
  • Chương trình Dự bị Đại học, học tại Trinity College: Yêu cầu hoàn thành lớp 11 và có IELTS từ 5.5 trở lên.
  • Chương trình Cao đẳng, thời gian đào tạo 1 năm: Có chứng chỉ Certificate IV trở lên của các ngành nhập học.
  • Chương trình Đại học, thời gian đào tạo 1 – 3 năm: Yêu cầu IELTS từ 6.5
  • Chương trình Sau Đại học, thời gian đào tạo 4 tháng – 1 năm: Yêu cầu tốt nghiệp Đại học ngành liên quan, IELTS từ 6.5 trở lên.

HỌC BỔNG, CHI PHÍ DU HỌC

Học bổng:

Commerce Undergraduate International Merit Scholarships

• Giá trị học bổng: 50% học phí.
  • Dành cho hệ: Đại học.
  • Điều kiện: Dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu khoá học Cử nhân Thương mại.

International Graduate Merit Scholarships

• Giá trị học bổng: 25 – 50% học phí trong suốt khoá học.
  • Dành cho hệ: Cử nhân Đại học và Sau Đại học.
  • Điều kiện: Cho tất cả sinh viên quốc tế đăng ký vào một chương trình học trong Khoa Kinh doanh và Kinh tế.

Bachelor of Commerce Global Scholarships

• Giá trị học bổng: 20% học phí.
  • Dành cho hệ: Đại học.
  • Điều kiện: Sinh viên quốc tế xuất sắc.

Chi phí du học:

• Chương trình Dự bị các ngành có học phí từ $700 – $62,150 AUD / 100 tín chỉ.
  • Chương trình Đại học các chuyên ngành có học phí từ $900 – $44,450 AUD / 100 tín chỉ.
  • Chương trình Sau Đại học từ $400 – $45,000 AUD / năm.
  • Chi phí nhà ở Homestay: $240 – $270 AUD / tuần.
  • Chi phí sinh hoạt khoảng: $180 AUD / tuần.

Trên đây là tất cả những thông tin về The University of Melbourne. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về một trong những đẳng cấp thuộc TOP G8. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————-🧳✈️🎓————–