QUEENSLAND UNIVERSITY OF TECHNOLOGY – MỘT TRONG NHỮNG ĐẠI HỌC TRẺ NHẤT AUSTRALIA

Tọa lạc tại thành phố Brisbane, Australia có một trong những Đại phố trẻ nhất trong bảng xếp hạng này bởi trường được thành lập từ năm 1989 đó chính là trường Queensland University of Technology (QUT). Trường QUT là một cơ sở đào tạo có chuyên môn giảng dạy về các ngành khoa học – kỹ sư, bên cạnh các chương trình về kinh doanh, luật và giáo dục.

TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ QUEENSLAND

Queensland University of Technology (QUT) – Đại học công nghệ Queensland được hình thành lên từ trường Đại học Mỹ thuật Brisband. Vào năm 1849, Trường Đại học Mỹ thuật Brisbane được thành lập. Đến năm 1989 Brisbane được sáp nhập với trường Đại học Giáo dục tiên tiến và lấy tên gọi là Đại học công nghệ Queensland. Từ đó cho tới bây giờ, QUT trở thành một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu châu Đại Dương, thu hút hưn 7.000 sinh viên quốc tế khắp thế giới đến theo học.

Trường có 3 campus chính gồm:

Gardens Point Campus:

• Địa chỉ: 2 George St, Brisbane, QLD 4000.
  • Thông tin địa chỉ: Nằm tại trung tâm thành phố Brisbane, kế bên trung tâm thương mại của Brisbane, cạnh nhiều địa danh như Nghị viện Quốc hội – Parliament House, City Botanic và Sông Brisbane.

Kevin Grove Campus:

• Địa chỉ: Cnr Musk and Victoria Park Rd, Kelvin Grove QLD 4059.
  • Thông tin địa chỉ: Vị trí cách Brisbane 3km, tại Kevin Grove Village, nơi đây có cuộc sống sinh hoạt của người dân vô cùng sôi động và náo nhiệt với rất nhiều các cửa hàng, trung tâm thể thao, các công viên và các có các phiên chợ vào cuối tuần.

Caboolture Campus:

• Địa chỉ: Manley and Tallon St, Caboolture QLD 4510.
  • Thông tin: Có vị trí nằm giữa Brisbane và Sunshine Coast.

Vì sao nên chọn du học tại QUT?

• Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp luôn xin được các công việc đúng theo nguyện vọng chỉ trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp.
  • Là một trong các trường Đại học hàng đầu tại Australia, Queensland luôn cam kết chất lượng giáo dục và bằng cấp đạt mức tốt nhất trên cầu.
  • Điều kiện học tập vô cùng thuận lợi với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại.
  • Cung cấp các chương trình tiếng Anh và dự bị Đại học cho các sinh viên có nguyện vọng học tập tại trường nhưng vẫn chưa có đủ trình độ cần thiết.

• QUT là trường Đại học trẻ hàng đầu tại Úc và đứng thứ 14 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường Đại học trẻ (2020).
  • Trường Đại học xếp hạng thứ 186 trên toàn cầu, theo THE World University Ranking (2021).
  • #9 Quốc gia trường theo THE (Times Higher Education) năm 2020.
  • #179 Thế giới theo THE (Times Higher Education) năm 2020.

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

Các chương trình đào tạo

• Khóa Dự bị Đại học (8 – 12 tháng).
  • Khóa Cao đẳng chuyển tiếp (8 – 12 tháng).
  • Khóa Đại học ( 3 – 4 năm).
  • Khóa Sau Đại học (2 năm).

Các ngành học tại trường

• Ngành Kinh tế tại QUT
  • Ngành Công nghiệp Sáng tạo
  • Ngành Kĩ sư và Công nghệ tại Úc
  • Ngành Giáo dục

Khóa Dự bị Đại học:

Hoàn thành khóa dự bị sinh viên được chuyển tiếp lên năm 1 Đại học.

• Hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam.
  • IELTS 5.5 hoặc tương đương.

Khóa Cao đẳng chuyển tiếp:

Hoàn thành khóa Cao đẳng năm 1 sinh viên được chuyển tiếp lên năm 2 Đại học.

• Hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam.
  • IELTS 5.5 hoặc tương đương.

Khóa Đại học:

• Tốt nghiệp THPT tại các trường chuyên hoặc Đại học năm 1 tại Việt Nam.
  • IELTS 6.5 (Không band nào dưới 6.0) hoặc tương đương.

Khóa Sau Đại học:

• Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tương đương, học lực tốt.
  • IELTS 6.5 (Không band nào dưới 6.0) hoặc tương đương.

HỌC BỔNG VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

Học bổng và hỗ trợ tài chính từ trường

International Merit Double Degree Scholarship:

• Trị giá: 25% Học phí.
  • Điều kiện: GPA < 8.5 tất cả các môn và trung bình môn – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học.

Process engineering masters by research scholarships:

• Trị giá: Up to $15.000 AUD.
  • Điều kiện: GPA 5.0 / 7.0

QUT International College Pathway Scholarship:

• Trị giá: 25% học phí.
  • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học.

Creative Industries International Scholarship – Vietnam Excellence:

• Trị giá: 50% học phí.
  • Điều kiện: GPA < 8.6 tất cả các môn và trung bình môn – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học.

Chi phí học tập và sinh hoạt

Chi phí học tập:

• Bậc Đại học: $33.500 AUD.
  • Bậc Sau Đại học: $28.400 AUD.
  • Dạy nghề: $25.600 AUD.

Chi phí sinh hoạt:

• Chi phí sinh hoạt: $26.000 AUD.
  • Chi phí ký túc xá: $19.900 AUD.

Trên đây là tất cả những thông tin Queensland University of Technology (QUT). Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về một trong những trường Đại học trẻ nhất Australia. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————-🧳✈️🎓————–