ĐẠI HỌC MCGILL TẠI CANADA VÀ HỌC BỔNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TRỊ GIÁ TỚI $35.000 CAD

Trường được mệnh danh là “Havard” tại Canada là Đại học McGill là một trong những trường Đại học lâu đời nhất Canada. Với sinh viên Quốc tế thì trường đã dành ra những phần học bổng rất hấp dẫn để có thể tạo sức hút tới sinh viên. Dưới đây sẽ là thông tin về trường và những phần học bổng trị giá lên tới $35.000 CAD.

TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC MCGILL

McGill được thành lập vào năm 1821 bởi người sáng lập đáng kính cùng tên James McGill. Từ đó trường đã phát triển thành một trong những biểu tượng giáo dục hàng đầu thế giới được đông đảo sinh viên muốn du học Canada lựa chọn. Trường là đối tác liên kết của 4 cơ sở giáo dục khác chuyên về ngành y và cho ra đời 1000 chuyên gia mỗi năm. Sinh viên theo học tại đây đến từ 150 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Cơ sở vật chất

Đại học McGill gồm 11 khoa tương ứng với 11 trường nằm trong 300 tòa nhà. Thư viện trường rất rộng lớn và là một hệ thống được tạo thành từ 13 chi nhánh nhỏ, với hơn 6 triệu ấn phẩm. Viện Nghiên cứu Bellairs McGill ở Saint James, Barbados là cơ sở chuyên phục vụ cho các dự án nghiên cứu của Cơ quan Vũ trụ Canada.

Vị trí

Đại học McGill tọa lạc tại Montreal, Québec, Canada. Đây là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Quebec và là nơi có sự giao thoa giữa nét cổ kính và hiện đại, an toàn nhất Canada. Tại đây có những công trình cẩm thạch, quê hương của những nhà sáng chế hàng đầu trong lĩnh vực vũ trụ, phần mềm…

Các thành tích:

 • Đứng thứ 3 các trường Đại học tốt nhất ở Canada.
 • Xếp hạng 27 trường Đại học thế giới.
 • Xếp hạng 51 trường Đại học toàn cầu tốt nhất.

McGill University là trường đại học đứng đầu trong đào tạo chương trình Y khoa trong 13 năm liên tiếp

Yêu cầu tuyển sinh

Là một trường đại học công lập top đầu Canada, chỉ đứng sau đại học Toronto nên đại học McGill có điều kiện tuyển sinh khá khắt khe. Ứng viên cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây nếu muốn nộp hồ sơ đăng ký vào trường:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Điểm trung bình tích lũy loại A (tương đương khoảng 8.5/10 điểm trở lên) trong 2 năm học gần nhất.
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên (trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.
 • Ngoài ra mỗi chuyên ngành còn có các yêu cầu riêng về từng môn học cơ bản.

Hệ thống giáo dục

Trường McGill cung cấp phong phú hơn 300 ngành học cho 3 bậc học: Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đây cũng có thể coi là điểm thu hút sinh viên quốc tế quan tâm tới trường. Hiện tại 27% số lượng sinh viên của trường là sinh viên từ các đất nước khác, gồm 180 quốc gia và vùng lãnh thổ.

HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Về phần học bổng dành cho sinh viên quốc tế thì trường đã đưa ra 2 chương trình học bổng rất là nhấp dẫn và thú vị đó là:

Entrance Scholarships for Future Undergraduates:

Chương trình học bổng này dành cho những sinh viên tương lai của trường đều có nguyện vọng tham gia chương trình học Cử nhân tại Đại học McGill. Có 2 loại học bổng Entrace gồm:

   Loại 1: Học bổng 1 năm học

 • Giá trị: $3.000 CAD.
 • Đối tượng: Dành cho sinh viên mới nhập học vào trường.
 • Yêu cầu: Sinh viên không cần phải nộp hồ sơ đăng kí riêng cho loại học bổng này. Việc xét duyệt sẽ được tự động tiến hành nếu như sinh viên đáp ứng được yêu cầu nhập học.

   Loại 2: Học bổng chuyên ngành

 • Giá trị: $3.000 – 12.000 CAD.
 • Đối tượng: Có thể được cấp tiếp cho các năm học kế tiếp.
 • Yêu cầu: Sinh viên cần phải nộp đơn đăng kí riêng cho học bổng này.

Quebec Merit Scholarship for Foreign Students:

 • Giá trị: $25.000 CAD / năm – Bậc Tiến sĩ; $35.000 CAD – Bậc Sau Tiến sĩ; $3.000 CAD / tháng – Các chương trình nghiên cứu ngắn hạn.
 • Đối tượng: Dành cho ứng viên quốc tế không phải là công dân Canada có nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo Tiến sĩ hoặc Sau Tiến sĩ.
 • Yêu cầu: Ứng viên không cần phải đăng kí thường trú ở Canada để được xét duyệt học bổng.

——————————————————————————————————————————————

LIÊN HỆ INTERPASSđăng ký để được tư vấn chi tiết.

Hotline 24/7: 090 450 9896