ĐẠI HỌC GLASGOW VÀ NHỮNG HỌC BỔNG HẤP DẪN NĂM 2023

Vào năm 2023 thì Đại học Glasgow đã tạo nên những học bổng rất là hấp dẫn, Một số học bổng còn có giá trị từ £3.000 – 10.000 Bảng Anh. Sau đây sẽ là thông tin về Đại học Glasgow và các học bổng thuộc năm 2023 đến từ trường.

GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC GLASGOW

University of Glasgow – Đại học Glasgow được thành lập vào năm 1451. Với tuổi đời  572 năm, đây là trường đại học cổ kính thứ 4 ở Scotland và là trường đại học lâu đời thứ tư ở Vương quốc Anh, danh giá và vị thế rất đáng mơ ước. Trường có 4 trường trực thuộc bao gồm:

• Trường Khoa học Tự nhiên & Kỹ thuật.
  • Trường Văn khoa
  • Trường Khoa học Xã hội.
  • Trường Y, Thú y và Khoa học Đời sống.

Thành tựu

Trong suốt lịch sử của mình, Glasgow đã đào tạo ra 6 người đạt giải Nobel, và những nhà trí thức như:

• 3 thủ tướng là ngài Bonar Law, ngài Henry Campbell – Bannerman và ngài William Lamb.
  • Steven Moffat – Nhà viết kịch bản truyền hình.
  • Adam Smith – Nhà kinh tế học học nổi tiếng.
  • Lord Kelvin – Nhà vật lí học.
  • Peter Capaldi – Nam diễn viên lừng danh.
  • James Watt – Nhà phát minh lỗi lạc.

Cơ sở vật chất và thành phố Glasgow

Đại học Glasgow có hai cơ sở chính tại Gilmorehill và Garscube, cơ sở thứ ba nằm ở Dumfries, phía nam Glasgow. Cả hai cơ sở chính đều có giao thông thuận tiện vào trung tâm thành phố bằng xe buýt và tàu điện ngầm thường xuyên. Tại đây còn có các sân bay quốc tế và nhà ga đường sắt giúp cho kết nối dễ dàng với phần còn lại của Vương quốc Anh và thế giới.

Glasgow là thành phố lớn nhất và thân thiện nhất của Scotland, với vô số điểm tham quan văn hóa, kiến trúc tuyệt đẹp, nhiều công viên và không gian xanh. Tại đây có các khu mua sắm tuyệt vời và chương trình tổ chức sự kiện và lễ hội đẳng cấp quanh năm, một trong những thành phố sôi động nhất châu Âu.

Chỗ ở

Có khoảng 3,500 phòng ở nằm trong và xung quanh khu vực Tây Bắc của thành phố điểm xa nhất cách campus chính 45 phút đi bộ. Văn Phòng Nhà ở cũng có thể hỗ trợ sinh viên tìm thuê nhà tư nhân ở trong và xung quanh Glasgow, bao gồm căn hộ, nhà ở chung hoặc nhà trọ.

Đối với khóa Dự bị Đại học:

• Tốt nghiệp lớp 12 với GPA 7.0 trở lên (hoặc hết lớp 11 GPA 8.0).
  • IELTS từ 4.0 trở lên.

Đối với khóa Dự bị Thạc sỹ:

• Tốt nghiệp Đại học.
  • IELTS từ 4.5 trở lên.

Đối với khóa Đại học:

• Hoàn thành khóa Foundation của trường.
  • IELTS 6.0 hoặc tương đương

Đối với khóa Thạc sĩ:

• Tốt nghiệp Đại học GPA từ 6.5 trở lên.
  • IELTS 6.5 hoặc tương đương.

NHỮNG HỌC BỔNG CỦA ĐẠI HỌC GLASGOW

Học bổng khóa Dự bị Kaplan International Pathway:

• Giá trị: Cao nhất 50% học phí cho học sinh hoàn thành lớp 12 có thành tích học tập tốt.
  • Học bổng tự động £3.000 Bảng Anh cho học sinh đáp ứng yêu cầu đầu vào.

University of Glasgow International Leadership Scholarship:

• Giá trị: £10.000 Bảng Anh – Tương đương tối đa khoảng 50% học phí (Tùy chuyên ngành học).
  • Áp dụng: Cho bậc Thạc sĩ.
  • Yêu cầu: GPA bậc Đại học từ 3.7 – 4.0 / 4.0

Các học bổng khác:

• University international leadership scholarship ~ Trị giá 10,000£
  • Undergraduate Excellence Scholarship ~ Trị giá 7,000 GBP & 28,000 GBP
  • Adam Smith Discount ~ Trị giá: 20%
  • ASBS Global Challenges Scholarship ~ Trị giá 100%
  • School of Computing Science: International Excellence Adwards ~ Trị giá 10,000£
  • School of Geagraphical and Earth Science PGT Excellence Adwards ~ Trị giá 10,000£

LIÊN HỆ INTERPASSđăng ký để được tư vấn chi tiết.

Hotline 24/7: 090 450 9896