CARLETON UNIVERSITY – MỘT ĐẠI HỌC NĂNG ĐỘNG, CHUYÊN SÂU VỀ NGHIÊN CỨU TẠI CANADA

Trong số các trường Đại học tổng hợp tốt nhất ở Canada thì không thể không kể đến Đại học Carleton. Đây là một trường Đại học năng động, chuyên sâu về nghiên cứu. Trường luôn cam kết đảm bảo trải nghiệm học tập xuất sắc cho sinh viên của mình hết sức có thể và các nghiên cứu quốc tế.

ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC CARLETON

Carleton University – Đại học Carleton được thành lập vào những năm 1942. Trường cung cấp một nền giáo dục sau trung học chất lượng cao cho rất nhiều sinh viên học toàn thời gian và bán thời gian bậc Đại học, Sau Đại học và các giáo sư nổi tiếng trên toàn quốc và quốc tế về học thuật và sự nghiên cứu của họ.

Vị trí đắc địa

Ngôi trường đắc địa ở vị trí trên thủ đô Ottawa của Canada. Nơi đây có một môi trường học tập trong lành với các địa điểm nổi tiếng cũng như các địa điểm vui chơi giải trí. Những nơi đã giúp Ottawa trở thành một thành phố dành cho cuộc sống du học và những trải nghiệm thú vị để đến học tập và sinh sống.

Diện tích khuôn viên của trường được tính bằng đơn vị mẫu Anh có diện tích hơn 100 mẫu Anh. Nơi đây được đang bị đầy đủ phòng học, giảng đường lớn, thư viện với nguồn sách lớn chất lượng, các phòng khác nhau như máy tính, thí nghiệm, nghiên cứu,… Ký túc xá của sinh viên có an ninh tốt, tiện nghi và trung tâm hỗ trợ du học sinh thích nghi với môi trường học tập mới.

Thành tựu

• Đại học Carleton đứng thứ 122 theo bảng xếp hạng của Times Higher Education Supplement năm 2012 – 2013.
  • Đại học Carleton đứng thứ 130 trong bảng xếp hạng học thuật của trường Đại học Thế giới năm 2012 – 2013.
  • Carleton Macleans đứng thứ 6 trong các trường Đại học toàn diện nhất ở Canada năm 2013.

VÌ SAO NÊN CHỌN ĐẠI HỌC CARLETON

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường có khuôn viên thoáng và rất rộng. Trên diện tích hơn 100 mẫu Anh thì trường cung cấp rất nhiều tòa nhà, giảng đường hiện đại. Thư viện của trường cung cấp một nguồn tri thức khổng lồ qua những cuốn sách.

Trường có vị trí thuận lợi: Đặt tại trung tâm quốc gia. Thủ đô Ottawa cung cấp một cuộc sống phong phú dành cho mọi sinh viên. Với du học sinh thì việc học tập tại đây là trải nghiệm thú vị về đất nước xinh đẹp của lá phong.

Trường cung cấp cơ sở hạ tầng hiện đại cùng chất lượng đào tạo tốt. Các trường Đại học tại đây luôn chú trọng vào chất lượng giáo dục và đào tạo trên một đất nước vốn luôn được đánh giá cao về giáo dục.

Chất lượng giảng dạy

Đội ngũ giảng viên của trường tất cả đều là những giáo sư đầu ngành có năng lực và kinh nghiệm. Qua đó sinh viên có cơ hội được trao đổi và nâng cao tri thức chuyên ngành cùng kỹ năng khác.

Trường cung cấp rất đa dạng các chuyên ngành, Đảm bảo thu hút nhiều sinh viên trong nước và trên toàn thế giới. Sinh viên có nhiều lựa chọn ngành nghề trước khi bước chân vào trường.

Chương trình CO – OP đều có từng chuyên ngành của trường tham dự. Chương trình liên kết với các doanh nghiệp, viện nghiên cứu công ty nổi tiếng. Qua đó sẽ giúp sinh viên có cơ hội học tập kết hợp cùng thực hành.

Trường luôn chào đón các du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới. Vậy là trường đã tạo ra được một môi trường đa văn hóa, phát triển sự học hỏi và tính giao lưu giữa các sinh viên. Hướng đến việc thu hút sinh viên từ nhiều nơi trên thế giới, trường có nhiều phúc lợi cho sinh viên.

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Một số khoa tiêu biểu:

• Báo chí.
  • Kiến trúc.
  • Vấn đề xã hội và quản lí chính sách.
  • Công nghệ thông tin
  • Nghệ thuật.

• Certificate.
  • Diploma.
  • Cử nhân (Đại học).
  • Thạc sĩ.
  • Tiến sĩ.

Yêu cầu đầu vào

• Bậc Đại học: GPA > 7.0 và IELTS 6.5 / 10.
  • Bậc Sau Đại học: GPA > 8.0 và IELTS 7.0 / 10.

Học phí và chi phí sinh hoạt

• Học phí Đại học: $26.500 – 34.230 CAD / năm.
  • Học phí Sau Đại học: $15.000 – 27.700 CAD / năm.
  • Ăn ở: $10.000 – 15.000 CAD / năm.
  • Các chi phí khác: Khoảng $4.000 CAD / năm.

HỌC BỔNG / HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

• International Award of Merit ~ Trị giá: $3.500.000 CAD.
  • International Award of Excellence ~ Trị giá: $5.000.000 CAD.
  • Học bổng đầu vào (2023 – 2024) dành cho học sinh trung học Quốc tế:
                Số lượng học bổng                  Giá trị           Nhập học trung bình
      Không giới hạn ~ $ 16.000 CAD       $4.000 CAD x 4 năm              Tái tạo 95 ~ 100%
      Không giới hạn ~ $ 12.000 CAD       $3.000 CAD x 4 năm              Tái tạo 90 ~ 94,9%
      Không giới hạn ~ $ 8.000 CAD       $2.000 CAD x 4 năm              Tái tạo 85 ~ 89,9%
      Không giới hạn ~ $ 4.000 CAD       $1.000 CAD x 4 năm              Tái tạo 80 ~ 84.9%

—————————————————————————————————-

Trên đây là tất cả những thông tin về Carleton University. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về Một Đại học năng động, chuyên sâu về nghiên cứu tại Canada. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————-🧳✈️🎓————–