University of Delaware – Top 30 các trường Đại học Công lập Hoa Kỳ

 1. Giới thiệu tổng quan về trường đại học University of Delaware

Trường đại học University of Delaware (UD) là một trường công lập được thành lập vào năm 1743 và có bề dày truyền thống xuất sắc và đáng tự hào. UD là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Hoa Kỳ – ba trong số 10 sinh viên đầu tiên của trường là những người đã ký vào bản Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ. Khuôn viên của UD tọa lạc tại thành phố Newark, bang Delaware, Hoa Kỳ.

UD tổ chức đào tạo một loạt các lĩnh vực bao gồm 145 chuyên ngành cử nhân, 126 chuyên ngành thạc sỹ và 61 chuyên ngành tiến sỹ. Các chuyên ngành đào tạo phổ biến nhất tại UD bao gồm: Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật; Chuyên môn Y tế và Chương Trình Giáo Dục. Một số chuyên nghành đào tạo hàng đầu của UD bao gồm Vật lý trị liệu và Kỹ thuật Hóa học.

Quỹ Carnegie cho sự Phát triển Giảng dạy (Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching) công nhận UD là một trường đại học nghiên cứu với nhiều hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

 1. Vị trí

Khuôn viên của UD được thành lập tại thành phố Newark, bang Delaware, Hoa Kỳ. Được coi như một nét đẹp truyền thống tại Bờ Đông, UD tọa lạc ngay tại trung tâm các thành phố lớn. Đồng thời, UD chỉ cách thành phố New York và thủ đô Washington khoảng 2 giờ đi xe. UD cách thành phố đậm chất lịch sử Philadelphia 40 phút di chuyển.

 • Bầu không khí ấm áp. Newark có một bầu không khí đại học của một thành phố nhỏ, yên lặng, an toàn đầy quyến rũ và xinh đẹp. Đừng ngạc nhiên khi thấy có những khách lạ mỉm cười và chào bạn khi bạn đi bộ đến lớp hoặc tới bất cứ nơi nào—cửa hàng mua sắm, chợ bán thực phẩm, nhà hàng, hoặc rạp hát.
 • Mua sắm miễn thuế. Delaware nổi tiếng ở vùng Duyên hải phía Đông của Hoa Kỳ do việc tiểu bang không tính thuế trên hàng hóa và dịch vụ trong tiểu bang. Hãy tận hưởng việc mua sắm giá hạ và không phải trả thuế trong thời gian bạn ở đây!
 • Thân thiện trong kinh doanh. Delaware được xem là một “trung tâm giao dịch ngân hàng” tại Hoa Kỳ và là nơi đặt trụ sở của hơn phân nửa trong số 500 công ty lớn nhất trên toàn quốc.
 • Khu vực trung tâm (Main Street). Khuôn viên trường bao quanh khu vực trung tâm Main Street. Đây là trung tâm thương mại lớn nơi giao thoa giữa đời sống sinh viên và cộng đồng của Newark. Trong thời gian giữa các lớp học, sinh viên có thể đi dạo qua trung tâm thành phố và dừng lại để uống một tách cà phê hay ăn nhẹ tại một quán cà phê vỉa hè hoặc nhà hàng. Đời sống về đêm tại đây được tổ điểm bởi các quán pubs và cà phê địa phương có ca múa nhạc đặc sắc.

III. Sinh viên tại UD

Trường có hơn 18,000 sinh viên đại học; 3,700 sinh viên cao học; và hơn 700 sinh viên chuyên ngành và nghiên cứu thường xuyên trên toàn nước Mỹ và khắp nơi trên thế giới. UD còn là ngôi nhà chung cho khoảng 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 95 quốc gia.

Tỷ lệ sinh viên – giảng viên tại UD là 15:1, và đồng thời nhà trường có 31.7% lớp học có sĩ số ít hơn 20 học sinh.

Học sinh quốc tế được hỗ trợ các dịch vụ miễn phí từ UD như:

 • Tư vấn Visa
 • Chương trình tìm hiểu văn hóa
 • Các hoạt động ngoại khóa và dã ngoại
 • Giao lưu văn hóa Coffee Hour hàng tuần
 • Các cuộc thi lý thú
 1. Đội ngữ Giảng viên Ưu tú

Các giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm của UD là những tác giả, nhà khoa học, nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế, trong số đó đã có những người đoạt giải thưởng Nobel, Guggenheim và Fulbright danh giá. Cùng với các thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ, Học viện Kỹ thuật Quốc gia và Hiệp hội Phát triển Khoa học Mỹ.

Cựu sinh viên ưu tú: Phó Tổng thống Joe Biden và vợ ông – phu nhân Jill Biden.

 1. Các danh hiệu cao quý

Trong năm 2015, UD vinh dự nhận danh hiệu Kết nối Cộng đồng – Community Engagement Classification từ Quỹ Carnegie.

Ngoài ra, UD còn được nhận danh hiệu Dịch vụ Cộng đồng Đại học Bậc Danh dự (Higher Education Community Service Honor Roll) vinh danh bởi Tổng thống Hoa Kỳ. Danh hiệu này công nhận các tổ chức giáo dục đại học nhằm phản ánh các giá trị của dịch vụ cộng đồng và đạt được các thành quả đầy ý nghĩa trong cộng đồng.

Trường đại học University of Delaware cũng là một trong năm trường đại học và đại học hàn lâm trong cả nước nhận được giải thưởng mang tên Thượng nghị sĩ Paul Simon từ NAFSA’s 2015 trong việc Quốc tế hóa Toàn diện. Giải thưởng này công nhận sự xuất sắc trong việc tích hợp giáo dục quốc tế trên mọi khía cạnh.

 1. Học viện Đào tạo Ngôn ngữ – ELI

Được sáng lập vào năm 1979, Học viện Đào tạo Ngôn ngữ của UD (English Language Institute – ELI) đào tạo chương trình tiếng Anh được tín nhiệm nhất Hoa Kỳ. ELI giảng dạy cho sinh viên những kĩ năng về ngôn ngữ và học thuật để các em có thể tự tin vững bước tại những trường đại học thuộc nhóm đầu tại Hoa Kỳ.

VII. Thủ tục nhập học có điều kiện dễ dàng

Để hỗ trợ sinh viên theo học chương trình ELI, UD không yêu cầu sinh viên có điểm TOEFL hoặc IELTS khi đăng ký nhập học. Sinh viên có thể theo học chương trình ELI dưới dạng nhập học có điều kiện.

Yêu cầu nhập học có điều kiện bao gồm:

 • Bảng điểm THPT
 • Thư giới thiệu và đánh giá từ giáo viên
 • Bài luận giới thiệu về bản thân
 • Các chứng chỉ hoạt động ngoại khoán nếu có.

Sinh viên cần cung cấp kết quả các bài thi như SAT hoặc ACT và TOEFL hoặc IELTS trong trường hợp nhập học trực tiếp vào chương trình đào tạo chuyện ngành tại UD.

LIÊN HỆ INTERPASS và đăng ký để được tư vấn chi tiết.

Hotline 24/7: 090 450 9896