UNIVERSITY OF CANTERBURY – TOP 300 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Trong năm nay, năm 2023 sẽ kỷ niệm 150 năm ngành thành lập trường Đại học Canterbury. Đây là một cơ sở giáo dục Đại học uy tín, nằm trong top 300 các trường Đại học hàng đầu trên thế giới (Theo bảng xếp hạng Đại học Thế Giới QS 2023).

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐẠI HỌC CANTERBURY

University of Canterbury là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại New Zealand. Trường là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên quốc tế du học tới. Đến với Đại học Canterbury, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường năng động cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu trên thế giới, với một chương trình học vô cùng đa dạng với nhiều chuyên ngành hấp dẫn, thú vị khác nhau.

Vị trí

Trường toạ lạc ở Christchurch, thành phố lớn nhất vùng bán đảo nam của Tân Tây Lan (New Zealand), nằm trên bờ duyên hải Bình Nguyên Canterbury gần cả biển lẫn núi. Trường có một bãi biển tuyệt đẹp với nhiều công viên và sân gôn, dễ dàng tiếp cận các hoạt động ngoài trời như cắm trại, câu cá và trượt tuyệt.

• #284 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2023
  • #50 trên tổng số 1406 trường Đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng Tác động Giáo dục Đại học của Times cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG)
  • Đại học Canterbury có các môn học sau được xếp hạng trong top 300 thế giới (QS World University Rankings by Subject, 2023)
  • Các môn Kinh doanh và Kinh tế đã tăng thứ hạng toàn cầu của họ lên 126-150 trong Xếp hạng Chủ đề của Times Higher Education (THE)

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC CANTERBURY?

Chất lượng đào tạo tốt nhất

Đại học Canterbury được các tổ chức quốc tế công nhận với những liên kết quốc tế chặt chẽ, uy tín về chất lượng chuyên ngành trong giảng dạy và nghiên cứu. Chương trình giảng dạy phong phú theo phương thức truyền đạt nghiên cứu nhằm bồi dưỡng sự độc lập về trí thức, phát triển tư dy phản biển và thành tích chuyên môn cho sinh viên.

Các chương trình học rất đa dạng

Chương trình giảng dạy đa dạng, từ Tiếng Anh đến Dự bị Đại học, Cao Đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ với hơn 150 chuyên ngành khác nhau. Trường Đại học có 7 phân khoa chính: Giáo dục; Thương Mại; Kĩ sư và Lâm nghiệp học; Luật; Khoa học xã hội và nhân văn; Khoa học; Giáo dục.

Cơ sở vật chất hiện đại

Khuôn viên trường được xây dựng mô phỏng theo một thành phố thu nhỏ, nơi mà tất cả các sinh viên của trường đều có thể tìm thấy mọi thứ mình cần. Các phòng đa chức năng được trang bị các thiết bị hiện đại, các phòng học và nghiên cứu với các máy móc tân tiến, hệ thống quản lý sinh viên bằng thẻ từ, bãi đậu xe rộng rãi, internet được phủ phóng toàn trường… giúp cho sinh viên có thể có những điều kiện tốt nhất để học tập.

Cơ cấu khoa đào tạo

Các khoa đào tạo chính hiện nay của Đại học Canterbury là:

• Thương mại
  • Nghệ thuật và thiết kế
  • Giáo dục
  • Kỹ thuật và Lâm nghiệp học
  • Khoa học xã hội và nhân văn
  • Luật
  • Khoa học.

Chương trình giảng dạy rất đa dạng. Từ Tiếng Anh đến Dự bị Đại học, Cao Đẳng, Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Với hơn 150 chuyên ngành khác nhau cho sinh viên lựa chọn.

Chương trình Cử nhân

• Tốt nghiệp Đại học lại khá trở lên
  • Điểm IELTS 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL 550 / 213 trở lên

Chương trình Thạc sĩ

• Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành liên quan trở lên
  • Điểm IELTS 6.5 – 7.0 trở lên hoặc TOEFL tương đương

Chương trình Tiến sĩ

• Có bằng Thạc sĩ chuyên ngành liên quan, có đề cương luận án rõ ràng

CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG DU HỌC

Chi phí học tập

Tùy vào ngành và khoá học sẽ có mức học phí khác nhau:

• Học phí trung bình theo năm học: Đại học NZ$ 30.850, Cao học NZ$ 35.000
  • Chi phí trung bình theo năm: Chi phí sinh hoạt NZ$ 22.724, Chi phí ký túc xá NZ$ 12.324

Học bổng du học

UC cung cấp rất nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế có ý định đăng ký học các Bậc Đại học hoặc Sau Đại học. Dù sinh viên đã ở New Zealand hay nước ngoài thì vẫn đều có một số học bổng dành cho sinh viên.

Eamon Molloy Memorial Scholarship

• Dành cho sinh viên các quốc gia trong đó có Việt Nam
  • Deadline học bổng: 31/3/2023
  • Trị giá: $15,000

University of Canterbury Alumni Scholarship (Postgraduate)

• Dành cho sinh viên đã học chương trình lấy bằng sau đại học hoặc bằng tốt nghiệp sau đại học của trường trước đây
  • Deadline học bổng: 15/8/2023
  • Trị giá: $5,000

Trên đây là tất cả những thông tin về University of Canterbury. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về ngôi trường trong top 300 trường đại học hàng đầu thế giới có tại Úc. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————- 🧳✈️🎓————–