UNIVERSITY OF BRISTOL – ƯỚC MƠ CỦA NHIỀU SINH VIÊN VỀ ĐẠI HỌC TẠI ANH QUỐC

Được biết đến như là người tiên phong trong phong trào bình đẳng giới, Đại học Bristol là cơ sở giáo dục Đại học đầu tiên ở Vương quốc Anh chấp nhận cả nam và nữ theo học và đào tạo ra được các nhân tài. Đây là ước mơ và khát vọng của nhiều sinh viên mong muốn được chinh phục nền giáo dục hàng đầu Vương quốc Anh.

TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC BRISTOL

University of Bristol là hiện thân của College Bristol – Cao đẳng Bristol thành lập năm 1876. Tại thời điểm đó, ngôi trường là cơ sở đào tạo duy nhất tại Vương quốc Anh thừa nhận phụ nữ – Người tiên phong trong phong trào bình đẳng giới chấp nhận cả nam và nữ, Tại khóa đầu tiên có 30 nam và 69 nữ đăng ký.

Nhà trường cung cấp cơ sở vật chất rất hiện đại, luôn đầu tư vào các tòa nhà, nguồn tài nguyên cũng như công nghệ để đảm bảo được cho sinh viên có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tại khu học xá, sinh viên sẽ được tận dụng thư viện 24 giờ, không gian công nghệ thông tin rộng rãi cùng các trung tâm học tập được xây dựng với mục đích chuyên dụng.

Bên cạnh khu học xá có các tiện ích thể thao gồm phòng tập thể hình đầy đủ tiện nghi, hội trường rộng rãi và hồ bơi. Bên ngoài có các sân cỏ và sân cỏ nhân tạo, phòng tập thể hình Olympic và mộ trung tâm quần vợt.

Mỗi ký túc xá đều cung cấp Internet, dịch vụ an ninh 24/7, hỗ trợ đời sống tôn giáo và thể chất của mỗi sinh viên. Tất cả đều có phòng sinh hoạt chung, phòng học, không gian giặt ủi và nhà để xe đạp.

Địa điểm tọa lạc

Đại học Bristol tọa lạc tại thành phố cùng tên Bristol, 1 trong 5 thành phố văn hóa và trung tâm của Vương quốc Anh với rất nhiều các điểm văn hóa và nghệ thuật. Một thành phố có đời sống văn hóa xã hội đa dạng, sôi động và nhộn nhịp. Đây được coi là 1 trong 10 thành phố tốt nhất trên thế giới đáng thăm quan.

• Top #10 UK University (Theo QS World Ranking 2023).
  • Top #17 đại học ở UK về khả năng tìm việc sau khi tốt nghiệp (Theo QS Ranking 2023).
  • Top #49 các trường Đại học trên thế giới (Theo QS Ranking 2020).
  • 13 giải Nobel khoa học.

LÝ DO VÌ SAO DU HỌC SINH NÊN LỰA CHỌN TRƯỜNG

• Chương trình dạy tiếng Anh.
  • Dự bị Đại học.
  • Cử nhân.
  • Dự bị Thạc sĩ.
  • Thạc sĩ.

Các ngành học nổi bật

Theo đánh giá của UK The Guardian 2022 thì các ngành học nổi bật là:

• Top #3 Engineering: Mechanical – Kỹ thuật cơ khí.
  • Top #6 Film production and Photography – Sản xuất phim và nhiếp ảnh.
  • Top #11 Biosciences – Khoa học sinh học.
  • Top #13 Computer science and information systems – Khoa học máy tính và hệ thống thông tin

Yêu cầu tuyển sinh

Bậc Đại học:

• Tốt nghiệp THPT, GPA ≥ 6.5
  • Hoàn thành khóa Dự bị Đại học của trường.
  • IELTS 6.5 (Không band nào dưới 6.0).
  • Với thí sinh không đủ điều kiện tiếng Anh có thể tham gia chương tình dạy Tiếng Anh của trường theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Đối với sinh viên năm nhất Đại học ở Việt Nam có thể đăng ký thẳng vào năm nhất Đại học của trường.

Bậc Sau Đại học:

• Đối với sinh viên Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình Đại học từ 4 – 6 năm sẽ được nộp hồ sơ vào bậc học cao hơn của trường.
  • IELTS ≥ 7.0

Học bổng và hỗ trợ tài chính

• GREAT Scholarships for a Sustainable Future 2021 ~ Trị giá: £10.000
  • Merit – based Academic Scholarship ~ Trị giá: £3.000 – £5.000

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

Học phí trung bình theo năm:

• Đại học: £26.000
  • Sau Đại học: £24.000

Chi phí sinh hoạt:

• Chi phí sinh hoạt: £5.000
  • Chi phí ký túc xá: £9.000

Trên đây là tất cả những thông tin về University of Bristol. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về ước mơ của nhiều sinh viên về Đại học Anh quốc . Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————-🧳✈️🎓————–