OXFORD SIXTH FORM COLLEGE – TRƯỜNG TRUNG HỌC HÀNG ĐẦU TẠI ANH QUỐC

Với lịch sử phát triển hơn 30 năm, Oxford Sixth Form College là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu với bậc học A-level ở Anh Quốc. Đây sẽ là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn ngay lúc này.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ OXFORD SIXTH FORM COLLEGE

Trường Oxford Sixth Form College được thành lập vào năm 1988 và tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố cổ kính Oxford. Trường đã trở thành một trong những trường trung học hàng đầu về chất lượng giảng dạy cho học sinh trong độ tuổi từ 15-19 chuẩn bị vào Đại học Anh.

Thành tích đạt được

• Xếp hạng Top đầu về chất lượng đào tạo ở bậc học A-Level
  • Rất nhiều học sinh đã nhận được thư chấp nhận vào các trường Đại học hàng đầu Anh Quốc
  • 70% học sinh trúng tuyển vào Đại học UK nguyện vọng #1 trong năm 2020

Vị trí địa lý

Oxford Sixth Form College được toạ lạc tại trung tâm thành phố Oxford lịch sử với một vài phút đi bộ đến thư viện Bodleian và  toà nhà của các trường Đại học Oxford nổi tiếng như Oriel, Brasenose, All Souls và Corpus Christi. Đây là nơi với bề dày lịch sử về học thuật và văn hóa đã phát triển trong nhiều thế kỷ qua.

Trường có khu nội trú cho học sinh từ 15 – 18 tuổi ở 2 địa điểm là St.Ebbe’s và Penson’s Gardens. Cả 2 khu nội trú được chăm sóc cẩn thận và phục vụ bữa sáng và bữa tối trong cả tuần. Với những học sinh trên 18 tuổi thị trường sẽ cung cấp nhà ở gần với môi trường sinh hoạt của sinh viên Đại học với khu nhà Between Towns Court. Đặc biệt cuộc sống trong thành phố học tập đẳng cấp thế giới như Oxford cũng luôn mang lại nguồn năng lực tích cực cho các học sinh trong trường.

LÝ DO NÊN CHỌN TRƯỜNG

Chương trình đào tạo theo hệ thống tiêu chuẩn của Oxford University. Đội ngũ giáo viên xuất sắc, tốt nghiệp bằng Thạc sĩ/ Tiến sĩ từ Đại học Cambridge và Oxford cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy. Quy mô lớp học nhỏ – trung bình 10 học sinh đối với các lớp GCSE và BTEC, lớp A-Level không quá 8 học sinh. Các học sinh được học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế với người Anh bản xứ, điều này tạo điều kiện để học sinh có thể giao lưu văn hóa, ngôn ngữ, xã hội và học thuật.

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO

Các nhóm ngành chính

• Kinh doanh (Business)
  • Kỹ sư (Engineering)
  • Khoa học (Science)
  • Y học (Medical)

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy của trường Oxford Sixth Form College là sự tương tác mới mẻ trong môi trường học tập thoải mái. Trong cách học và dạy luôn có sự tương tác đầy sáng tạo đặc biệt tập trung vào phong cách học tập của từng cá nhân. Học sinh được khuyến khích tham gia tích cực vào quá trình học tập ở mọi giai đoạn.

Cấu trúc khoá học

• 3 môn học chính và Lớp tiếng Anh bổ trợ cho chuyên ngành (English for Academic Purposes- EAP)
  • 20 giờ học trên lớp mỗi tuần.

Những thứ sinh viên sẽ được tham gia

• Những hoạt động ngoại khoá
  • Lịch gặp định kỳ với giáo viên / trợ giảng
  • Buổi Giáo dục Cá nhân, Xã hội, Sức khỏe và Kinh tế (PSHE)
  • Buổi đánh giá quá trình học tập.
  • Tư vấn chọn trường Đại học phù hợp.

Bậc học A – Level

• Độ tuổi: 16+
  • 5 GCSEs lớp 5 trở lên bao gồm có Toán và Tiếng anh hoặc các bằng quốc tế khác tương đương
  • IELTS 5.5 hoặc tương đương (IELTS 6.5 hoặc tương đương đối với chương trình One-Year A-Level)

Ngày học:

• Chương trình 1 năm/ 2 năm: vào tháng 9
  • Chương trình 5 kỳ học: vào tháng 1

Yêu cầu số môn học: 3 (hoặc 4 nếu học Toán và Toán nâng cao)

Bậc học BTEC

• Độ tuổi: 16+
  • 5 GCSEs lớp 4 trở lên bao gồm cả Toán và Tiếng anh hoặc bằng quốc tế khác tương đương
  • Khả năng tiếng Anh: IELTS 5.5 hoặc lớp 4 môn tiếng anh IGCSE

Ngày học:

• Chương trình 3 kỳ/ 6 kỳ học: vào tháng 9
  • Chương trình 5 kỳ: vào tháng 1

Yêu cầu số môn học: 3 (hoặc 4 nếu học Toán và Toán nâng cao)

Bậc học One – Year GCSE

• Độ tuổi: 15+
  • Có thành học tập xuất sắc lớp 10
  • IELTS 5.0 hoặc tương đương

Ngày học: vào tháng 9

• Thời gian: 1 năm

Bậc học chuyển tiếp: A-Level, hoặc BTEC

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

• Học bổng A-Level ~ Trị giá 40%
  • Dành cho học sinh theo các môn học: Thuốc, Nha khoa, Khoa học thú y, Kỹ thuật, Pháp luật, Nghệ thuật, Kinh doanh.

Trên đây là tất cả những thông tin về Oxford Sixth Form College. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về ngôi trường được coi là Trung học hàng đầu tại Anh Quốc. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————- 🧳✈️🎓————–