Những điều cần biết về visa du học Úc

Những điều cần biết về visa du học Úc – Cập nhật ngay!

Khi muốn tìm hiểu về những thông tin du học, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là gõ từ khóa muốn tìm kiếm trên Google. Đó có thể là cách nhanh chóng nhất, nhưng không phải là cách hiệu quả và tối ưu nhất nếu như bạn muốn tìm nguồn thông tin chính xác. Chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin về Visa du học Úc từ những nguồn đáng tin cậy nhất qua bài viết sau đây!

Giáo dục Quốc tế là ngành tạo ra nguồn thu cho ngoại tệ lớn thứ tư tại Úc. Do vậy, chính phủ Úc có những biện pháp mạnh mẽ nhằm duy trì uy tín và chất lượng. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là quy trình xét duyệt Visa du học Úc SSVF (Simplified Student Visa Framework – Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên). Được áp dụng từ tháng ngày 01/07/2016, quy trình xét duyện visa sinh viên mới hiện đại hơn, đơn giản hơn, và hiệu quả hơn này sẽ thay thế cho quy trình SVP hiện tại (Streamlined Visa Processing – Chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên) đã được triển khai từ năm 2012.

Quy trình xét duyệt visa du học Úc sẽ thay đổi như thế nào?

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2016, sẽ chỉ còn một loại visa sinh viên duy nhất để đi du học tại Úc – visa Sinh viên (diện thị thực 500). Sau ngày 1 tháng 7 năm 2016, học sinh muốn đi du học tại Úc cần xin visa Sinh viên (diện visa 500) bất kể ngành học là gì. Và với thay đổi này, tất cả các hồ sơ thị thực Sinh viên phải nộp trực tuyến qua ImmiAccount.

Những hồ sơ visa sinh viên bằng giấy nộp trong hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2016, bao gồm những hồ sơ được gửi đến Trung tâm tiếp nhận Thị thực (VAC) trước ngày 1 tháng 7 nhưng được nhận tại VAC vào ngày 1/7 hoặc sau ngày 1/7, sẽ được coi là không hợp lệ và được trả lại đương đơn cùng với phí visa sinh viên.

Thông tin về các diện visa sinh viên:

Đối với người chưa từng làm thủ tục xét visa

  • Visa sinh viên (cấp dưới 500)

Nếu bạn định học ở Úc, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa sinh viên (cấp dưới 500). Cung cấp thêm thông tin bao gồm các yêu cầu chính thức tạm thời của người nước ngoài, bảo hiểm sức khoẻ, yêu cầu về tiếng Anh, yêu cầu về khả năng tài chính và thay đổi các khóa học.

Học sinh có thể đóng gói các khóa học của mình nếu bạn muốn học nhiều hơn một khóa học.

  • Visa Người Giám hộ của Sinh viên (cấp 590)

Nếu bạn định đến Úc để chăm sóc cho một học sinh dưới 18 tuổi, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Sinh viên Bảo vệ (lớp 590).

  • Visa đào tạo (lớp 407).

Thị thực đào tạo (lớp 407) Đối với các cơ hội đào tạo cho phép bạn tham gia vào đào tạo theo cơ chế có tổ chức, bạn có thể hội đủ điều kiện để được cấp

  • Visa tạm thời (subclass 485).

Visa tạm thời cho học viên (subclass 485) Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học và muốn làm việc tại Úc tạm thời, bạn có thể hội đủ điều kiện để xin visa làm việc .Một điều cần lưu ý nữa là học sinh phải kiểm tra những gì bạn có thể mang đến Úc trước khi bạn nhập cảnh.

Đối với những người hiện đang có thị thực:

Nếu bạn đang có visa sinh viên diện visa từ 570 đến 576, visa của bạn vẫn có giá trị, và điều kiện của visa này không thay đổi sau ngày 1 tháng 7 năm 2016.

Sau ngày 1 tháng 7 năm 2016, nếu người thân có nhu cầu thăm du học sinh tại Úc cần phải xin visa diện 500. Học sinh có thể khai đơn theo hai hình thức trực tuyến và đăng tải giấy tờ cần thiết với mức phí đã được phê duyệt trước.

PHÍ DỊCH VỤ KHAI ĐƠN TRỰC TUYẾN
DỊCH VỤ KHAI ĐƠN TRỰC TUYẾN
(Bao gồm việc đăng tải giấy tờ cần thiết)
VND 235,000

Lấy sinh trắc học đối với hồ sơ xin thị thực Sinh viên:

Theo quy trình, tất cả các học sinh trong quá trình làm visa đều  cần phải đến Trung tâm tiếp nhận thị thực để lấy sinh trắc học.

Học sinh sẽ nhận được thư tự động về việc yêu cầu cung cấp dự liệu sinh trắc học gửi đến hòm thư điện tử đã đăng ký tại thời điểm nộp hồ sơ. Phí lấy sinh trắc học như dưới đây:

PHÍ LẤY SINH TRẮC HỌC
LẤY SINH TRẮC HỌC VND 478,000

 

LIÊN HỆ INTERPASS và đăng ký để được tư vấn chi tiết.

Hotline 24/7: 090 450 9896