NATIONAL UNIVERSITY OF SINGAPORE – ĐẠI HỌC CÔNG LẬP DANH GIÁ SỐ 1 SINGAPORE

Đại học Quốc gia Singapore là trường Đại học công lập lâu đời nhất tại Singapore. Trường đã được công nhận là trường Đại học đa ngành tốt nhất trong 3 viện Đại học công lập. Chất lượng giảng dạy tại trường không chỉ thuộc Top đầu cả nước nói riêng và Châu Á nói chung.

TỔNG QUAN ĐẠI HỌC QUỐC GIA SINGAPORE

National University of Singapore (NUS) được thành lập vào năm 1905, với tư cách là một trường giảng dạy Y tế. Xuất phát từ Đại học Malaya thành lập năm 1949 lên Đại học Singapore vào năm 1963 và cuối cùng là Đại học Quốc gia Singapore năm 1980. NUS đã phát triển gắn liền với sự phát triển của đất nước Singapore. Trường đã được nhận định là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới từ sự đánh giá của rất nhiều tổ chức uy tín.

Địa điểm toạ lạc

NUS toạ lạc tại phía Tây Nam Singapore. Trường có 3 khuôn viên khác nhau là khuôn viên Kent Ridge, khuôn viên Bukit Timah và khuôn viên Outram. Khuôn viên trường rộng hơn 150ha với 40 toà nhà.

• Khuôn viên chính của trường là khuôn viên Kent Ridge, miền Tây Nam Singapore vơi diện tích khoảng 1,5km2
  • Khuôn viên Bukit Timah thì là nơi giảng dạy và học tập của khoa Luật, trường Chính sách công và các viện nghiên cứu.
  • Khuôn viên Outram là trụ sở của Trường Y khoa bậc Đại học Duke-NUS.

Các khuôn viên của trường đều dặt vị trí rất thuận lời giúp cho sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến trường bằng các phương tiện giao thông công cộng.

Cơ sở vật chất và dịch vụ

NUS là một viện nghiên cứu công lập hàng đầu tại Singapore nên đây được trang bị hệ thống cơ sở vật chất rất đầy đủ và hiện đại. Trường còn có nhiều văn phòng dịch vụ hỗ trợ sinh viên như:

• Văn phòng tuyển sinh là điểm đến thường xuyên của sinh viên bậc Cử nhân để tìm kiếm sự hỗ trợ về các vấn đề có trong trường.
  • Hệ thống thư viện NUS bao gồm 7 thư viện với một kho tài liệu đồ sộ phục vụ các hoạt động nghiên cứu của sinh viên và giảng viên trong trường.
  • Dịch vụ máy tính và Công nghệ thông tin tại trường được kết nối với cộng đồng học thuật quốc tế thông qua cơ sở IT hiện đại và Internet tốc độ cao.
  • Các giảng đường, phòng học của trường đều trang bị đầy đủ thiết bị, công nghệ phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

• Top #11 Các trường Đại học trên thế giới (Theo QS World University Ranking 2022).
  • Top #26 Các trường Đại học Quốc tế tốt nhất (Theo US News & World Report).
  • Top #2 Các trường Đại học Quốc tế tốt nhất ở Châu á (Theo US News & World Report).
  • Top #19 Các trường Đại học trên thế giới (Times Higher Education World University Ranking 2023).

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ CÁC NGÀNH HỌC

• Chương trình cử nhân.
  • Chương trình đào tạo song ngành.
  • Chương trình đào tạo xong bằng.
  • Chương trình đào tạo Sau Đại học.

Các ngành học nổi bật

• Top #3 trong Electrical and Electronic Engineering (Kỹ thuật điện và điện tử).
  • Top #5 trong Artificial Intelligence (Trí tuệ nhân tạo).
  • Top #6 trong Computer Science (Khoa học máy tính).
  • Top #7 trong Civil Engineering (Kỹ thuật xây dựng).
  • Top #10 trong Nanoscience and Nanotechnology (Khoa học và công nghệ Nano).
  • Top #11 trong Chemical Engineering (Kỹ thuật hoá học).
  • Top #19 trong Microbiology (Vi sinh vật học).
?

Đối với bậc Cử nhân:

• Tốt nghiệp THPT hoặc các chương trình giáo dục tương đương.
  • IELTS từ 5.0 trở lên.
  • TOEFL IBT từ 70 điểm trở lên.

Đối với bậc Thạc sĩ Sau Đại học:

• Tốt nghiệp Đại học ngành tương đương.
  • IELTS từ 6.0 trở lên.
  • TOEFL IBT từ 93 điểm trở lên
  • GRE đạt 320 (nói và định hướng) và 3.5 cho phân tích.
  • GMAT 650 trở lên.

HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG TẠI ĐẠI HỌC QUỐC GIA SINGAPORE

Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí :

• Học phí bậc Cử nhân: Từ 15,900$ đến 50,800$
  • Học phí bậc Sau Đại học: Từ 16,500$ đến 76,850$

Chi phí sinh hoạt:

Chi phí sinh hoạt 1 năm của sinh viên vào khoảng 6,000$ / năm (Chưa bao gồm chi phí nhà ở) và 10,000$ / năm (Bao gồm chi phí nhà ở ký túc xá).

• Học bổng Asean (NUS quản lý):

Trị giá hơn 40,000 đô Sing / năm (Bao gồm học phí + sinh hoạt phí 5,800$ Sing)

• Học bổng Singapore:

Trị giá hơn 40,000$ Sing / năm (Bao gồm học phí + sinh hoạt phí 4,300$ Sing + Tiền ký túc xá).

Trên đây là tất cả những thông tin về National University of Singapore. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về Đại học công lập danh giá số 1 Singapore. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————-🧳✈️🎓————–