MAYNOOTH UNIVERSITY – ĐẠI HỌC HƠN 200 NĂM HÀNG ĐẦU IRELAND

Trường Đại học nổi tiếng tại Ireland và cách thủ đô Dublin khoảng 25km đó chính là trường Đại học Maynooth. Đây là một trong 8 trường Đại học hàng đầu của Ireland với một bề dày lịch sử hơn 200 năm. Trường cũng được công nhận về chất lượng và giá trị của các nghiên cứu.

THÔNG TIN CHUNG ĐẠI HỌC MAYNOOTH

Lịch sử hình thành và phát triển

Maynooth University (MU) – Đại học Maynooth có tên đầy đủ là “National University of Ireland Maynooth”. Trường được thành lập từ năm 1997 và là tiền thân của Cao đẳng Hoàng gia ST.Patrick năm 1795. Với 1 lịch sử lâu đầu nên trường đã được coi như một di sản giáo dục có tuổi đời hơn 200 năm.

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường có cơ sở vật chất hoàn hảo để phục vụ cho công tác dạy và học cũng như nghiên cứu của cả giảng viên và sinh viên. Tại đây trang thiết bị học tập được đầu tư hiện đại, công nghệ cao.

Địa điểm tọa lạc

Tọa lạc tại Maynooth nên trường chỉ cách trung tâm thủ đô Dublin 25km về phía Tây. Hệ thống giao thông thuận tiện nên dễ dàng giao lưu giữa các thành phố. Du học sinh có thể tự do khám phá văn hóa đa dạng và tiếp thu nhiều điều mới mẻ. Để tới được thủ đô Dublin thì sẽ mất 30 phút khi đi tàu hoặc 40 phút khi đi xe buýt.

• “Top #50 under 50” của bảng xếp hạng Times Higher Education.
  • Một trong 350 trường Đại học hàng đầu thế giới (Theo THE Ranking 2020).
  • Một trong 200 trường Đại học hàng đầu Châu Âu.
  • Top #43 trong 100 trường Đại học dưới 50 tuổi hàng đầu toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học thế giới (Theo Times Higher Education 2019).

CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI DU HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MAYNOTH

Cơ hội việc làm, làm thêm mở rộng

Ireland là trung tâm công nghệ lớn của Châu Âu khi có các tập đoàn công nghệ trên thế giới đặt trụ sở tại thủ đô Dublin như HP, Google, LinkedIn, IBM, Paypal Facebook, Intel, … Đây cũng mở ra con đường việc làm rộng mở cho sinh viên theo học tại đây.

Nếu chương trình học của sinh viên từ một năm trở lên sẽ được quyền làm part time job, tối đa 20 giờ / tuần. Khi tới thời gian nghỉ của trường có thể làm full time tối đa 40 giờ / tuần. Tiền lương được trả sẽ không thấp hơn mức lương tối thiểu của Ireland (EUR 9.15/giờ).

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Tại trường Đại học Maynooth, sinh viên luôn nhận được sự giúp đỡ trong quá trình định hướng nghề nghiệp, hỏi xin kinh nghiệm phỏng vấn và xin việc. Career Development Centre – Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp cung cấp dịch vụ tập trung vào sinh viên, hướng nghiệp và cung cấp thông tin giúp sinh viên khám phá và theo đuổi sự nghiệp của mình.

Các chuyên ngành đào tạo

Với hơn 26 khoa và các ngành đa dạng, trường đã được đánh giá chất lượng hàng đầu Ireland. Khoa học lớn nhất trường gồm:

• Khoa Kinh doanh, thiết kế & Đổi mới sáng tạo.
  • Khoa Tài chính, Kinh tế & Kế toán.
  • Khoa Kỹ thuật & Khoa học máy tính.
  • Khoa Khoa học.

Chương trình đào tạo và điều kiện đầu vào

Đại học:

• Đã tốt nghiệp THPT.
  • IELTS tối thiểu 6.0 tùy chuyên ngành / Bằng cấp Ngoại ngữ tương đương.

Sau Đại học:

• Đã tốt nghiệp Đại học.
  • IELTS tối thiểu 6.5 tùy chuyên ngành / Bằng cấp Ngoại ngữ tương đương.

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ HỌC BỔNG HẤP DẪN

Chi phí học tập

Học phí:

• Đối với khóa 1 kỳ: Bậc Đại học và Sau Đại học có học phí €6.000
  • Đối với khóa 2 kỳ: Bậc Đại học và Sau Đại học có học phí €12.000
  • Bậc Đại học: €12.000 – 13.500 / năm.
  • Bậc Sau Đại học: €13.500 – 15.000 / năm.

Chi phí sinh hoạt:

• Chi phí sinh hoạt: €400 – 500 / tháng.
  • Bảo hiểm: €120.
  • Chi phí nơi ở: Campus ~ €450 – 700 / tháng, thuê nhà chung ~ €300 – 550 / tháng, ở nhà người bản xứ: €550 – 800 / tháng.

Học bổng hấp dẫn

• The John & Pat Hume Doctoral Scholarship Awards ~ Trị giá: €18.500
  • Maynooth University Departmental Doctoral Scholarships ~ Trị giá: €18.500
  • Entrance Scholarship 2023 ~ Trị giá: €1.000

—————————————————————————————————-

Trên đây là tất cả những thông tin về Maynooth University. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về Đại học hơn 200 năm hàng đầu Ireland. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————-🧳✈️🎓————–