MANCHESTER METROPOLITAN UNIVERSITY – MỘT TRONG NHỮNG TRUNG TÂM LỚN NHẤT CHÂU ÂU TẠI ANH QUỐC

Với về dày lịch sử gần 200 tồn tại và phát triển, Đại học Manchester Metropolitan là sự kết hợp giữa cả truyền thông và cả hiện đại tạo đã tạo nên một nét riêng biệt của trường. Tới năm 1992, trường đã được trao chứng nhận là một trường Đại học và trở thành 1 phần của cơ sở đào tạo có khuôn viên lớn nhất nước Anh. Đây cũng là 1 trong những trung tâm giáo dục lớn nhất tại Châu Âu.

ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC MANCHESTER METROPOLITAN

Manchester Metropolitan University (MMU) – Đại học Manchester Metropolitan được thành lập vào năm 1824. MMU có sở hữu một lợi thế lớn đó là khoản đầu tư trị giá lên tới 400 triệu bảng Anh được sử dụng để phát triển hệ thống cơ sở vật chất, các công trình phục vụ học tập và hoạt động ngoại khóa, nhà ở và không gian công cộng dành cho sinh viên.

Vị trí tọa lạc

Trường hiện tại có 2 khuôn viên, khuôn viên Manchester nằm ngay cạnh trung tâm của thành phố Manchester sôi động, hiện đại và đa văn hóa. Còn khuôn viên Cheshire các thành phố Manchester 58km về phía Nam, giúp cho sinh viên có được những lợi ích về một môi trường học tập thoải mái và thân thiện.

Tại MMU sở hữu thư viện với các thiết bị hiện đại được cung cấp đầy đủ với giờ mở cửa linh hoạt để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của các sinh viên. Trường liên kết với hơn 70 cơ quan chuyên môn và các hiệp hội tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình nghiên cứu và học tập.

Với một cơ sở vật chất hiện đại đã trở thành nơi huấn luyện chính thức cho thế vận hội Olympics 2012. Trường cố gắng tạo ra các yếu tố về chất lượng và số lượng để phục vụ sinh viên trong khoảng thời gian học tập tại trường.

• #3 UK & #11 thế giới về Kiến trúc (QS Rankings 2022).
  • #7 UK về Arts & design (theo Complete University Guide 2021).
  • #9 UK về Hospitality, Leisure, Recreation & Tourism (Complete University Guide 2021).

VÌ SAO DU HỌC SINH NÊN THEO HỌC TẠI TRƯỜNG

• Bậc Dự bị Đại học
  • Bậc Cử nhân
  • Bậc Thạc sĩ

Các khoa tiêu biểu

• Khoa Giáo dục.
  • Cơ sở Cheshie.
  • Khoa Kinh doanh và Luật.
  • Khoa Khoa học và Kỹ thuật.
  • Khoa Y tế, Tâm lý học và chăm sóc xã hội.
  • Khoa Nhân văn, Ngôn ngữ và Khoa học Xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp khi tốt nghiệp trường

Tại MMU có chương trình đào tạo đều mang tính thực tiễn cao, cung cấp cho sinh viên về kiến thức lý thuyết, đầu tư nghiên cứu, thực hành nhằm mang đến cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc cho công việc trong tương lai.

Các khóa học của trường được liên kết chặt chẽ với các tổ chức, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước Anh nên đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên hơn sau khi ra trường.

Yêu cầu nhập học

Dự bị Đại học:

• Tốt nghiệp THPT, GPA từ 7.0
  • IELTS 4.5 – 5.0

International Year 1:

• Hoàn thành chương bị Dự bị Đại học / Năm nhất Đại học.
  • IELTS 5.0 – 5.5

Chương trình Đại học:

• Hoàn thành khóa: Dự bị Đại học / International Year 1
  • IELTS 6.0 (Không band nào dưới 5.5) / TOEFL iBT 79.

Chương trình Sau Đại học:

• Tốt nghiệp Đại học.
  • IELTS 6.5 (Không band nào dưới 5.5) / TOEFL iBT 89.

Học bổng và hỗ trợ tài chính

• Học bổng £2.000 – Dành cho khóa Cử nhân, toàn khóa học.
  • Học bổng £3.000 – Dành cho khóa Thạc sĩ.

CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP

Chi phí sinh hoạt

• Chi phí sinh hoạt: £6.500
  • Chi phí ký túc xá: £5.900

• Dự bị Đại học: £12.700 – £14.100 / năm.
  • Đại học: £12.700 – £21.000 / năm.
  • Sau Đại học: £13.000 – £25.500 / năm.

Trên đây là tất cả những thông tin về Manchester Metropolitan University. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về một trong những trung tâm lớn nhất Châu Âu tại Anh Quốc. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————- 🧳✈️🎓————–