LA TROBE UNIVERSITY – ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TRÊN TOÀN THẾ GIỚI CỦA ÚC

Với bề dày lịch sử tới gần 60 năm trên con đường giảng dạy và truyền đạt kiến thức. Đại học La Trobe mang đến cơ hội cho nhiều sinh viên tại Úc và trên thế giới được tiếp cận tới cấp bậc Đại học. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật nên trường luôn có sự thay đổi để thích ứng, sẵn sàng cung cấp các khoá học mang tính sáng tạo trong các lĩnh vực.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐẠI HỌC LA TROBE

La Trobe University đã được thành lập vào năm 1964 và tọa lạc tại bang Victoria của Úc. Trường có tới 7 cơ sở đào tạo trong đó La Trobe Melbourne là cơ sở chính. Tại đây cung cấp các chương trình dự bị Đại học, Đại học, sau Đại học, khóa học nghiên cứu và các khóa học ngắn hạn khác. Sinh viên có nhiều sự lựa chọn với 25 chuyên ngành nhỏ và các chuyên ngành chính.

Vị trí địa lý và cơ sở vật chất

Đại học La Trobe có 7 cơ sở tại Melbourne, Albury-Wodonga, Bendigo, Mildura, Shepparton và Sydney.

• Cơ sở Melbourne là trụ sở chính của trường. Cơ sở cách trung tâm thành phố Melbourne 14km và là một cộng đồng hoàn chỉnh với các tiệm cà phê, chỗ ở sinh viên, nhà hàng và khu bảo tồn động vật hoang dã.
  • Cơ sở City Campus nằm ở trung tâm thành phố Melbourne, là cơ sở giảng dạy các khóa sau Đại học các chuyên ngành kinh doanh, y tế và luật.
  • Cơ sở Bendigo là cơ sở lớn thứ hai của trường với Khoa Y tế Nông thôn La Trobe và Trung tâm Cộng đồng Khu vực Bền vững. Cơ sở này có trên 5.000 sinh viên trong nước và quốc tế.
  • Cơ sở Mildura là một nơi tuyệt vời để sinh sống, học tập, làm việc và vui chơi, với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, khí hậu giống Địa Trung Hải, và chi phí sinh hoạt thấp.
  • Cơ sở Shepparton đã và đang đào tạo các chương trình chất lượng hàng đầu trên 20 năm qua và là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng địa phương. Có khoảng 500 sinh viên đang theo học tại Cơ sở Shepparton.
  • Cơ sở Sydney có sinh viên quốc tế từ hơn 22 nước. Cơ sở này nằm giữa Khu Thương mại Trung tâm Sydney và nằm ngay trên nhà ga Wynyard.

Thành tích nổi bật

• Top 1% các trường Đại học trên thế giới.
  • 4% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
  • Hạng 4 thế giới về Sự đóng góp toàn diện cho các mục tiêu phát triển bền vững của Tổ Chức Liên Hợp Quốc.

TẠI SAO CHỌN ĐẠI HỌC LA TROBE

Chương trình đào tạo

Tại Đại học La Trobe, sinh viên có thể tùy chỉnh kế hoạch học tập của mình với nhiều lựa chọn các môn học với hơn 160 lĩnh vực khác nhau. Các khóa học ở bậc Đại học và sau Đại học đều được tổ chức theo các chuyên ngành đã công bố. Chương trình đại học cấp bằng cử nhân thường mất khoảng 3 năm. Chương trình sau đại học hoặc thạc sĩ đòi hỏi phải học thêm một số môn cùng ngành như chương trình đại học của sinh viên, nhưng cũng có trường hợp khác ngành.

Yêu cầu đầu vào (Đối với du học sinh tại Việt Nam)

Về bậc Đại học:

• Yêu cầu tốt nghiệp lớp 12 (hoặc tương đương). Có điểm trung bình cuối năm từ 7.0 trở lên.
  • IELTS (Academic) 6.0, tất cả các kỹ năng trên 6.0.
  • Đủ 18 tuổi khi nhập học.
  • Một số khoá học sẽ có yêu cầu tiếng Anh cao hơn tiêu chuẩn.

Về bậc Sau Đại học:

• Yêu cầu tốt nghiệp Đại học (văn bằng được đánh giá tương đương Cử nhân của Úc).
  • IELTS (Academic) 6.5, tất cả các kỹ năng trên 6.0

Vice – Chancellor Scholarship – Vietnam trị giá 100% học phí. Điều kiện:

• Là công dân Việt Nam. Hiện đang sống và học tập/công tác tại Việt Nam.
  • Nộp hồ sơ nhập học tại các cơ sở tại bang Victoria của Đại học La Trobe.
  • Đạt điểm trung bình học tập từ 80% trở lên.

La Trobe University Excellence Scholarship trị giá 50% học phí. Điều kiện:

• Là công dân Việt Nam. Hiện đang sống và học tập/công tác tại Việt Nam.
  • Nộp hồ sơ nhập học tại các cơ sở tại bang Victoria của Đại học La Trobe.
  • Đạt điểm trung bình học tập từ 80% trở lên.

Học phí trung bình: AUD 31,400 – AUD 74,600 / năm

Trên đây là tất cả những thông tin về Le Trobe University. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về ngôi trường được coi là Đại học hàng đầu trên toàn thế giới ở Úc. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————- 🧳✈️🎓————–