DU HỌC PHÁP: FRENCH IN NORMANDY – NGÔI TRƯỜNG TRONG MƠ

Trường French in Normandy là một trong những đối tác uy tín, chất lượng của chương trình Học tiếng Pháp tại Pháp do Viện Pháp tại Việt Nam (Đại sứ quán Pháp) thực hiện. Với phương pháp giảng dạy năng động, chất lượng cao trong một môi trường thân thiện và chu đáo, bình quân mỗi năm, trường French in Normandy tiếp nhận hơn 1.000 sinh viên đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Mùa hè vừa qua, trường đã đón nhận 5 học sinh và phụ huynh đến từ Việt Nam thông qua chương trình. Sau chuyến đi, các học viên vẫn còn lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp về trường.

Nằm ở phía Bắc nước Pháp, là một trong ba thành phố có dòng sông Seine chảy qua, Rouen được mệnh danh là “Thành phố của 100 tháp chuông”.  Nhà thờ Notre-Dame của Rouen đã từng là nguồn cảm hứng để danh họa Monet vẽ nên một loạt tranh về nhà thờ.

Tại đây, bạn sẽ thích thú khi được khám phá “những ngôi làng đẹp nhất của Pháp” như Beuvron en Auge, Gerberoy hay những khu nghỉ mát thơ mộng như Dieppe và Deauville. Tọa lại ngay trung tâm khu phố sang trọng “Vườn Bách thảo” thuộc tả ngạn thành phố Rouen, trường French in Normandy (FIN) được thành lập vào năm 1992. Với phương pháp giảng dạy năng động, chất lượng cao trong một môi trường thân thiện và chu đáo, bình quân mỗi năm FIN tiếp nhận hơn 1.000 sinh viên đến từ 40 quốc gia khác nhau.

Học tiếng Pháp từ  tiểu học và có niềm đam mê lớn với văn hóa phương Tây, Minh Trang, cô học sinh 16 tuổi trường THPT Chu Văn An tự hào kể về ngôi trường mà em đã có những trải nghiệm tuyệt vời: “Em  học tại trường French in Normandy ở thành phố Rouen. Trường thành lập từ năm 1992 và đã được phong danh hiệu “Super Star”.

 

Chương trình học không quá nặng, rất bổ ích và em biết được thêm nhiều điều về vùng Normandie cũng như là nước Pháp. Các chương trình ngoại khóa cũng không kém phần lý thú, em đã khám phá thêm nhiều địa điểm của nước Pháp”. Khóa học tiếng Pháp mùa hè tại French in Normandy đã cho Minh Trang nhiều thiện cảm với những ngôi làng tươi đẹp, với con người vùng Rouen lịch sự và thân thiện. Em cũng thật sự rất ấn tượng bởi sự ngăn nắp và kỉ cương của người Pháp.

Gia Khang là học sinh trường THPT Phan Châu Trinh tại Đà Nẵng. Em đã học tiếng pháp được 11 năm và mong muốn trong tương lai sẽ trở thành một nhà lập trình game. Khóa học tiếng Pháp mùa hè vừa qua ở trường French In Normandy đã để lại cho em những kỷ niệm tuyệt vời: “Trường French in Normandy nơi em học có thiết kế kiểu tận dụng không gian rất thông minh, và trang trí rất đẹp. Có khu sinh hoạt chung. Có máy bán hàng tự động, máy bán cà phê tự động. Các giáo viên ở trường rất thân thiện và nhiệt tình. Chương trình học tập khá ổn. Không quá chậm cũng không quá nhanh. Không quá khó cũng không quá dễ. Trường có rất nhiều chương trình đi tham quan. Cuối mỗi tuần, học sinh đều được đưa đi tham quan những thành phố gần đó và những địa điểm du lịch đẹp, những cảnh quan nổi tiếng của Pháp. Kiến trúc Pháp đẹp tuyệt vời!”

 

Gia Khang cũng thích thú kể về những buổi học hát tiếng Pháp và các buổi sinh hoạt ngoại khóa cùng bạn bè quốc tế. Em nhớ nhất là một ngày lễ, gọi là “Bàn ăn thế giới”: “Hôm đó, mỗi người chúng em  mang theo một món ăn truyền thống của đất nước mình hoặc là mang một món đồ ăn nhẹ gì đó. Rồi tất cả mọi người tập trung lại và ăn cùng nhau, rất vui. Học tiếng Pháp ngay tại Pháp thì em nghe rõ được hơn cách phát âm, học được những từ ngữ hàng ngày, khi nói chuyện không nhất thiết đúng ngữ pháp 100%, em cũng biết thêm  những từ hay dùng trong giới trẻ của Pháp hay những từ nói láy để chọc ghẹo. Những điều đó thì chỉ có học tiếng Pháp ở Pháp mới có thể học được”.

 

Trường French in Normandy được biết đến với 3 điểm mạnh: Phương pháp giảng dạy năng động và hiệu quả, được phong danh hiệu « Super Star », và có nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn ở xung quanh.

 

Với các khóa học tiếng Pháp ngắn hạn dành cho học sinh nước ngoài, trường thiết kế nhiều chương trình học phù hợp với trình độ của các em, với 6 cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao. Cùng với chương trình học hợp lý là các buổi ngoại khóa hấp dẫn, nơi học sinh được tham quan và khám khá văn hoá tại những điểm đến tuyệt đẹp như: cảng Honeur, Mont St-Michel, khu nhà vườn của Monet ở Giverny, nhà của Victor Hugo, bãi biển Deauville… Những hoạt động đa dạng này đem đến cho các em cơ hội giao tiếp, học hỏi và thể hiện mình trong một môi trường nói tiếng Pháp thực sự.

Chưa bao giờ, việc học một ngôn ngữ lại trở nên thú vị đến thế!

LIÊN HỆ INTERPASS và đăng ký để được tư vấn chi tiết.

Hotline 24/7: 090 450 9896