Du học Mỹ ngành Phân tích kinh doanh (Business Analyst – BA) – Ngành học khát nhân lực tại Mỹ

Năm 2018, McKinsey ước tính Mỹ đối mặt với tình trạng thiếu từ 140,000 – 190,000 nhân lực với các kỹ năng phân tích sâu, cũng như 1,5 triệu nhà quản lý và nhà phân tích. Đó sẽ là một hướng đi mới dành cho sinh viên Việt Nam muốn du học và định cư tại Mỹ

NGÀNH PHÂN TÍCH KINH DOANH LÀ GÌ?

Phân tích kinh doanh là nhiệm vụ tìm hiểu nhu cầu thay đổi kinh doanh, đánh giá tác động kinh doanh của những thay đổi đó, nắm bắt, phân tích và ghi lại các yêu cầu và hỗ trợ việc truyền đạt và cung cấp các yêu cầu với các bên liên quan.

Là một chuyên gia phân tích kinh doanh, bạn phải làm những công việc như là tập hợp và xử lí dữ liệu lớn, phức tạp thông qua phân tích định lượng để dự đoán, đánh giá và đưa ra quyết định trong một số lĩnh vực kinh tế; bao gồm quản trị nhân sự, dịch vụ khách hàng, marketing, điều hành và tài chính.

Vai trò của một nhà phân tích kinh doanh

+ Nhà phân tích làm việc với doanh nghiệp để xác định các cơ hội cải tiến trong hoạt động và quy trình kinh doanh

+ Nhà phân tích có liên quan đến việc thiết kế hoặc sửa đổi hệ thống kinh doanh hoặc hệ thống CNTT

+ Nhà phân tích tương tác với các bên liên quan kinh doanh và các chuyên gia về chủ đề để hiểu vấn đề và nhu cầu của họ

+ Nhà phân tích tập hợp, tài liệu và phân tích nhu cầu và yêu cầu kinh doanh

+ Nhà phân tích giải quyết các vấn đề kinh doanh và, khi cần thiết, thiết kế các giải pháp kỹ thuật

+ Các nhà phân tích tài liệu chức năng và, đôi khi, thiết kế kỹ thuật của hệ thống

+ Nhà phân tích tương tác với các kiến trúc sư và nhà phát triển hệ thống để đảm bảo hệ thống được thực hiện đúng

+ Nhà phân tích có thể giúp kiểm tra hệ thống và tạo tài liệu hệ thống và hướng dẫn sử dụng

Yêu cầu của một nhà phân tích kinh doanh

Vai trò phân tích kinh doanh thường được xem là cầu nối giao tiếp giữa CNTT và các bên liên quan kinh doanh. Các nhà phân tích kinh doanh phải là những người giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản tuyệt vời, là các nhà ngoại giao khéo léo, người giải quyết vấn đề, nhà tư tưởng và nhà phân tích – với khả năng tham gia với các bên liên quan để hiểu và đáp ứng nhu cầu của họ trong môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng.

Một nhà phân tích kinh doanh không cần nhất thiết phải có một nền tảng CNTT mặc dù nó có thể giúp có một số hiểu biết cơ bản về cách các hệ thống CNTT hoạt động. Một số nhà phân tích kinh doanh đến từ nền tảng kỹ thuật hoặc lập trình nhưng họ sẽ thường đến từ chính doanh nghiệp – có kiến thức chi tiết về lĩnh vực kinh doanh của mình.

TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP NGÀNH PHÂN TÍCH KINH DOANH

Là một nhà phân tích kinh doanh bạn có thể làm việc trong các ngành khác nhau như tài chính , ngân hàng , bảo hiểm, viễn thông , tiện ích, dịch vụ phần mềm, chính phủ, v.v…

Nhu cầu cho những người có kỹ năng phân tích dữ liệu đang tăng vọt, và chính tiền lương đang bắt đầu phản ánh điều đó. Các nhân viên có kỹ năng phân tích thường kiếm được mức lương cao hơn so với những người còn lại. Cụ thể, 1 nhà phân tích nhân sự lương cao hơn 44% so với 1 nhà tuyển dụng, và 1 NV phân tích tiếp thị có lương cao hơn 75% so với 1 NV phụ trách viết bài. Hơn thế, rõ ràng người quản lý, giám đốc và các chuyên gia cấp cao ngày càng cần kỹ năng phân tích để quản lý tốt đội nhóm công ty bên cạnh các kỹ năng khác.

Tùy thuộc vào con đường sự nghiệp phân tích kinh doanh mà bạn chọn, bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ một nghề nghiệp có lợi và cao. Hãy xem các chức danh công việc và mức lương trung bình cho nhiều công việc phân tích kinh doanh
Ngoài ra, ngành học này thuộc khối STEM, khối ngành được chính phủ Mỹ trao rất nhiều ưu tiên, trong đó bao gồm việc được ở lại 3 năm sau tốt nghiệp để làm việc.

TẠI SAO NÊN DU HỌC MỸ NGÀNH PHÂN TÍCH KINH DOANH

Do sự quan tâm ngày càng tăng đối với các phân tích kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ, ngày càng có nhiều trường kinh doanh bắt đầu cung cấp bằng thạc sĩ về phân tích kinh doanh. Sự gia tăng này phần lớn được thúc đẩy bởi các trường đại học và trường học Mỹ, điều này giải thích tại sao phần lớn các trường Đại học trong Bảng xếp hạng ngành phân tích kinh doanh của QS đều đến từ Hoa Kỳ. Hơn nữa Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tốt bậc nhất thế giới, nơi đây được xem là “vùng trũng của chất xám” khi tập trung đa số các trường đại học danh tiếng luôn nằm top đầu trong các bảng xếp hạng đánh giá. Với nền giáo dục trứ danh như vậy, bằng cấp của bạn khi tham gia nền giáo dục tại Mỹ sẽ được công nhận toàn cầu.
——————————————————–
LIÊN HỆ INTERPASS và đăng ký để được tư vấn chi tiết.
Hotline 24/7: 090 450 9896