Du học Đại học Hongik – Trường 1% về Nghệ thuật và thiết kế tại Hàn Quốc

Trường đại học Hongik, Hàn Quốc là cái tên sáng giá nhất cho những học sinh đam mê nghệ thuật và kinh doanh có dự định du học Hàn trong năm nay. Ngoài việc đi đầu trong lĩnh vực đào tạo thế mạnh của mình, Hongik còn sở hữu nhiều cái nhất tại xứ sở Hàn Quốc: Trường đại học có cơ sở vật chất tối tân nhất, đại học có nhiều học bổng nhất, đại học trẻ và năng động bậc nhất xứ sở Kim Chi.

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG
Đại học Hongik, thường được gọi ngắn gọn là “Hongdae”, là một trường đại học tư thục hàng đầu tại Hàn Quốc. Hongik cung cấp một loạt các chương trình đại học và sau đại học với 9 chuyên khoa, 38 phân ngành và 74 phân khoa thuộc 12 trường cao học. Đặc biệt, đại học Hongik là một trường nổi tiếng nhất về Nghệ thuật và thiết kế tại xứ sở kim chi và có nhiều cựu sinh viên ưu tú trong lĩnh vực này như: Noh Hong Chul (nghệ sĩ, diễn viên hài), Nancy Lang (ca sĩ, diễn viên), Kim Bo-kyung (cầu thủ), Lee Bul (thiết kế)….

Trường luôn lấy nguyên tắc “nhất thể công nghiệp” đề cao tính chất sản xuất của ngành đào tạo, định hướng xã hội công nghiệp đi lên, nỗ lực đào tạo những con người thể cống hiến cho sự phát triển xã hội của quốc gia.

Địa điểm tọa lạc
Đại học Hongik có 4 campus với tổng diện tích hơn 2 triệu m2 bao gồm:

Seoul Campus: tọa lạc tại thành phố Mapo, Seoul
Sejong campus đặt tại thành phố Sejong
Daehakro Campus: tại Jongno-gu, Seoul.
Hwaseong Campus: tọa lại tại thành phố Hwaseong, tỉnh Kyunggi.
Quy mô nhất có thể nói là campus Hongik nằm trên con đường nổi tiếng dành cho học sinh của thủ đô Seoul, vẫn được các bạn sinh viên gọi với tên Hongdae. Con đường thơ mộng ở Mapo-gu quận trung tâm Seoul, Hàn Quốc.
Cơ sở vật chất
Trường hiện có 10 trường đại học thành viên với 60 ngành học, 13 chương trình cao học, 25 phòng nghiên cứu, hơn 16,000 học viên và 4,500 học sinh cao học, trong đó có hàng ngàn du học sinh quốc tế theo học tại đây.

Hongik có riêng một trung tâm tiếng Hàn với 4 học kỳ đào tạo tiếng mỗi năm. Với khóa tiếng Hàn dự bị tại trung tâm này, bạn hoàn toàn có thể ghi danh vào Hongik khi chưa có chứng chỉ tiếng Hàn trước tại Việt Nam.

Hongik là một trong những trường đại học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhất xứ Hàn với Kí túc xá rộng, đẹp, hiện đại như khách sạn (xây dựng tháng 3 năm 2016); viện cao học thiết kế quốc tế (IDAS), viện cao học trình diễn nghệ thuật (Daehakro campus); tòa nhà “Hongmunkwan” là nơi để nghiên cứu học tập cũng như sinh hoạt văn hóa (Seoul campus) và hệ thống đầy đủ ngân hàng, bưu điện, hiệu sách, văn phòng công ty du lịch, các loại nhà hàng… nên các bạn sẽ rất nhanh chóng có thể thích ứng với cuộc sống mới. Hệ thống sân vận động, hồ bơi, phòng tập thể hình, sân bóng rổ, phòng y tế sẽ đảm bảo du học sinh có một cuộc sống khỏe mạnh.

Môi trường sống khi theo học tại Hongik
Xung quanh Đại học Hongik có đầy đủ hệ thống nhà hàng, tiệm cà phê, quán rượu với thiết kế độc đáo và cá tính phù hợp với sinh viên của ngôi trường nghệ thuật đứng đầu xứ kim chi này. Một đặc trưng nữa của khu Hongdae nhất định có sức hút đặc biệt với các du học sinh đó là có rất nhiều quán ăn, quán rượu với hương vị đặc trưng mang đến cơ hội trải nghiệm nhiều hương vị độc đáo mà không lẫn với bất kỳ nơi nào. Học tập tại Hongik, bạn sẽ cảm nhận được sức sống nhiệt huyết và sự tự do năng động của giới trẻ Hàn Quốc.

Chỗ ở cho du học sinh
Trường Đại học Hongik có hai khu học vụ ở Seoul và Sejong, tại mỗi địa điểm đều có kí túc xá của trường. Sinh viên đại học và sau đại học sẽ được sắp xếp ở các khu học xá khác nhau.

Mỗi khu kí túc xá sẽ có đầy đủ tiện nghi, đảm bảo cho việc sinh hoạt và học tập của sinh viên tại đây. Mỗi phòng sẽ có 2-4 người ở, và tùy từng phòng sẽ được cho phép nấu ăn trong phòng hay không. Nếu có dự định trở thành một thành viên của Hongik, bạn nên đăng ký phòng kí túc xá sớm bởi số lượng chỗ ở kí túc xá có hạn.
Cụ thể các ngành tại từng Campus như sau:

Seoul Campus: Kỹ thuật, kiến trúc, nghệ thuật tự do, quản trị kinh doanh, luật, kinh tế, sư phạm, mỹ thuật
Sejong Campus: Khoa học và công nghệ, quản trị kinh doanh, thiết kế và nghệ thuật, thiết kế game, PR và Quảng cáo (Quan hệ công chúng)
Chương trình đào tạo tiếng Hàn
Các khóa học tiếng, luyện thi TOPIK cho du học sinh quốc tế với thời gian từ 6 tháng đến 1 năm

Lịch khai giảng: tháng 3,6,9,12 hằng năm

Đội ngũ giảng viên tiếng Hàn đều là những thầy cô có học vị thạc sĩ trở lên, có đầy đủ kiến thức về Hàn Quốc và có kinh nghiệm dày dặn trong đào tạo tiếng Hàn. Do đó các thầy cô luôn mang đến cho học sinh những giờ học hiệu quả nhất cà sẵn sàng giúp đỡ học sinh thích nghi với môi trường văn hóa Hàn Quốc.

Học phí tham khảo
Khóa tiếng Hàn: 5,800,000 Won/năm
Hệ đại học và sau đại học: học phí các ngành thuộc khối xã hội là 4,550,000 KRW/kỳ, hoc phí các ngành Nghệ thuật và Kỹ thuật là 5,518,000 KRW/kỳ.