ĐỊNH CƯ CANADA TRONG TẦM TAY CÙNG CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VỚI ICEAP

Vài năm trở lại đây du học Canada trở nên sôi động hơn hẳn, trong bối cảnh các nước nói tiếng Anh đang tiến hành siết chặt quy định về việc làm cũng như định cư đối với sinh viên quốc tế, thì Canada là quốc gia duy nhất hiện nay có nhiều chính sách hết sức cởi mở nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, định cư sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu, mức học phí phải chăng so với các nước khác cùng chế độ an sinh xã hội tốt đã giúp Canada trở thành lựa chọn sáng suốt của các bậc phụ huynh.
ICEAP là trường Anh ngữ học thuật hàng đầu tại Canada, với 02 cơ sở chính ở thành phố Sydney, bang Nova Scotia và cơ sở tại thành phố Toronto, mang đến nhiều cơ hội học tập cho du học sinh tại các trường Đại học và Cao đẳng công lập trong hệ thống các trường đối tác của ICEAP tại tỉnh bang Ontario và các tỉnh miền Đông Canada: King’s University College, Brock University, Cape Breton University, University of Prince Edward Island, Bishop’s University, Acadia University, NSCAD University, Mount Saint Vincent University, Nipissing University, Fanshawe College, Algonquin College, Nova Scotia Community College, New Brunswick Community College.

Trường hợp còn đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào tại Canada, nếu GPA loại giỏi hãy đến với trường Đại học King’s University College (thuộc Đại Western, top 5 Canada), đến với King’s không những được học trong ngôi trường danh tiếng thế giới, mà còn được tận hưởng nền giáo dục chất lượng với sỉ số lớp học nhỏ, điểm bình quân thường cao hơn các khoa và học viện khác, giúp sinh viên dễ dàng vào được Ivey – Học viện “Harvard” của Canada. Hiện King’s đang miễn phí ghi danh và có học bổng đầu vào tự động từ CAD 1,500- 4,500 với GPA từ 80% trở lên (trường chỉ xét GPA để cấp học bổng đầu vào). Ngoài ra, dành cho đợt nhập học 2019, King’s áp dụng thêm chương trình học bổng Merit trị giá CAD 1,500 và học bổng Excellence trị giá CAD 5,000 (sẽ được cộng dồn với học chương trình học bổng tự động bên trên).
Trường hợp học sinh có GPA loại khá, hãy đến trường Đại học Brock, đây là trường xếp hạng thứ 15 tại Canada, Đại học Brock tọa lạc tại thành phố St. Catharines thuôc tỉnh bang Ontario, cách kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới Niagara Falls chỉ 15 phút đi xe và cách thành phố lớn nhất Canada-Toronto chỉ khoảng một giờ xe. Đại học Brock đào tạo nhiều chuyên ngành như Kinh tế, Khoa học máy tính, Sức khỏe cộng đồng, Tâm lí, Du lịch…Trường đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên, nên hiện nay hầu hết các khoa ngành của Đại học Brock đều có chương trình thực tập. Hiện Brock có học bổng đầu vào tự động từ CAD 5,000- 20,000 với GPA từ 80% trở lên (trường chỉ xét GPA để cấp học bổng đầu vào). Ngoài ra, trường áp dụng thêm chương trình học bổng Đại Sứ dành cho các sinh viên xuất sắc, có trình độ ngoại ngữ tốt, kĩ năng thuyết trình tốt,
mỗi quốc gia chỉ được chọn ra 1 đến 2 đại diện, giá trị học bổng Đại sứ lên tới CAD 16,000.

Đối tượng học sinh quan tâm đến chương trình học với mức phí tiết kiệm và cơ hội thực tập, có thể nghĩ tới Đại học Cape Breton tại bang Nova Scotia, nơi đào tạo nhiều chương trình hệ Đại học có học hỗ trợ thực tập hưởng lương, đây cũng là các chương trình học đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi tính thực tiễn và ứng dụng cao. Hơn nữa bang Nova Scotia có nhiều chương trình hấp dẫn nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến đây theo học để sau này có thể bổ sung vào nguồn lực thiếu hụt tại đây. Đặc biệt là chương trình Atlantic Immigration Pilot vừa ban hành đầu năm 2017 đang thu hút nhân lực bổ sung cho miền Đông Canada. Đại học Cape Breton không chỉ hấp dẫn sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy, mà còn nằm ở chi phí hợp lý (học phí Đại học chỉ khoảng 17,000 CAD/năm, sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất Canada), nhiều cơ hội thực tập hưởng lương và chính sách định cư hấp dẫn. Ngoài ra, trường còn nhận chuyển tín chỉ liên thông: trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc học dở dang vài năm Đại học, có thể chuyển điểm ở Việt Nam để học liên thông, không những góp phần rút ngắn thời gian học tập mà còn tiết kiệm chi phí du học. Bên cạnh các chương trình hệ Đại học 04 năm, CBU đào tạo nhiều chuyên ngành Cử nhân Đại học hệ 03 năm như: Quản trị nhà hàng khách sạn, Kỹ sư Điện tử, Hóa dầu, Cộng nghệ môi trường. Đặc biệt CBU còn đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh-MBA 16 tháng thích hợp với đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành bất kì. Hiện Đại học Cape Breton có học bổng đầu vào từ CAD 500- 2,500 với GPA từ 80% trở lên (trường chỉ xét GPA để cấp học bổng đầu vào).

Trường hợp học sinh quan tâm đến gói học siêu tiết kiệm, có thể đến với trường Cao đẳng Cộng đồng New Brunswick (NBCC), học phí chỉ $9,360 CAD/năm. Chuyên ngành học tại NBCC rất phong phú và đa dạng và mang tính ứng dụng cao, dễ dàng đáp ứng được sở thích ngành học của nhiều đối tượng học sinh.
Hiện ICEAP và các trường Đại học/Cao đẳng đối tác của ICEAP đều nằm trong diện chương trình Visa nhanh SDS (Study Direct Stream). Trường hợp học sinh đã có IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) thì có thể đi theo diện Visa SDS giúp việc chứng minh tài chính du học trở nên gọn nhẹ hơn. Trường hợp học sinh chưa có IELTS hoặc điểm IELTS chưa đạt 6.0, thì có thể đi theo dạng Visa chứng minh tài chính thông thường với thư mời nhập học của ICEAP và thư điều kiện thuộc trường đối tác Đại học/Cao đẳng của ICEAP.
* Thông tin chương trình định cư Atlantic AIPP:
Đây là một dự án liên kết mới bao gồm các bang Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island, và Newfoundland and Labrador, là một chương trình định cư theo mô hình “employer-driven immigration” (định cư phụ thuộc nhà tuyển dụng) mới nhằm thu hút sự chú ý của chủ lao động và di dân tiềm năng.
Chương trình này chia thành 3 chương trình nhỏ:
• Atlantic High-Skilled Program (AHSP) – lao động tay nghề cao
• Atlantic Intermediate-Skilled Program (AISP) – lao động tay nghề trung
• Atlantic International Graduate Program (AIGP) – sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp

Điều kiện tham gia chương trình định cư AIPP dành cho các sinh viên quốc tế (AIGP) như sau:
1. Tốt nghiệp chương trình Cao đẳng/ Đại học trở lên tại trường Công lập ở một trong 4 tỉnh bang miền Đông (đã liệt kê ở trên)
2. Có job offer loại C trở lên
3. IELTS 4.5 trở lên
4. Không yêu cầu kinh nghiệm việc làm
Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể lên kế hoạch xin định cư thông qua chương trình Express Entry của Canada. Đây là một chương trình nhằm xúc tiến nhanh quá trình xin định cư lâu dài tại Canada của du học sinh một cách linh hoạt và hiệu quả. Chương trình sẽ dựa trên nguyên tắc ưu tiên xét chọn ứng cử viên có điểm số cao, đảm bảo giải quyết nhanh hồ sơ trong vòng 06 tháng. Hệ thống tính điểm của chương trình định cư Express Entry như sau:

Và đây là bảng đối chiếu các chương trình định cư của Canada:

Theo bảng này, nhận thấy chương trình đề cử bang Nova Scotia là một trong 4 tỉnh bang ở miền Đông Canada có yêu cầu đơn giản hơn và thời gian xét duyệt ngắn, giúp cho kế hoạch định cư Canada trong tầm tay.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với Công ty tư vấn du học Interpass (090 450 9896), đại diện tuyển sinh chính thức của ICEAP để được tư vấn chi tiết nhất!