Điểm sáng quan trọng nhất trong hồ sơ Visa Canada là gì?

Canada sở hữu chất lượng đào tạo tốt, được đầu tư và kiểm soát chặt chẽ từ chính phủ, hướng tới nhu cầu lao động của nền kinh tế thị trường. Visa du học Canada là cánh cửa bắt buộc bạn cần mở ra cho hành trình khám phá và trải nghiệm xứ sở lá phong thịnh vượng, văn minh cùng nền giáo dục tuyệt vời tại đây. Đồng thời, visa du học cũng chính là cơ hội tốt để bạn hưởng vô vàn những chính sách ưu đãi với du học sinh quốc tế trong và sau quá trình học ở đất nước này.

I.  Study Plan là gì?

Study Plan là bản kế hoạch học tập tóm tắt toàn bộ thông tin cá nhân cũng như nguyện vọng của bản thân. Một study plan hoàn chỉnh có thể được xem như văn bản thay cho một cuộc phỏng vấn trực tiếp giữa bạn và nhân viên xét duyệt hồ sơ. Study Plan là bản giải thích chi tiết và thống nhất từ thông tin cá nhân, nền tảng học vấn, công việc và gia đình, thành tích, mong muốn….để lý giải một cách thuyết phục nguyên nhân Canada là lựa chọn theo học của bạn, hay lý do chương trình học và ngôi trường bạn đăng kí là nguyện vọng của bạn. Bên cạnh đó, study plan cũng nên nêu lên được khả năng tài chính và kế hoạch sau khi hoàn thành khóa học của bạn. Study Plan chính là bằng chứng thuyết phục nhất với người xét duyệt/ phỏng vấn rằng mục đích duy nhất của bạn khi sang Canada là đi học.

II. Những yếu tố khác làm nên một bộ visa du học thành công

Sở hữu một study plan tốt là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn, tuy nhiên, đừng  lơ là những yếu tố khác mà hãy tạo cho bộ hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng và đẹp mắt nhất:Chứng minh thành công khả năng tài chính của bạn: bạn có tài chính đủ để học tập, sinh hoạt, đi lại mà không cần đi làm thêm tại Canada (với sinh viên các trường thuộc danh sách visa du học CES, chỉ cần có giấy chứng nhận đảm bảo từ ngân hàng mà không bắt buộc chứng minh tài chính nữa).Thể hiện rõ mục đích của bạn tới Canada chỉ là để học tập, trau đồi kiến thức và sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học.Tuân thủ các yêu cầu của lãnh sự quán về các giấy tờ cần thiết, công chứng, dịch thuật, lệ phí, form, thư mời, kiểm tra vân tay hợp lệ, ảnh thẻ, khám sức khỏe….Lịch sử xin visa Canada của chính bạn và gia đình.Trong quá trình phỏng vấn, hãy thể hiện tác phong chuyên nghiệp của bản thân, lưu ý nói ngắn gọn và súc tích. Lời nói của bạn sẽ có tính thuyết phục hơn nếu bạn bổ sung các giấy tờ chứng minh cho câu trả lời. Đặc biệt, hãy sử dụng tiếng anh để thể hiện khả năng giao tiếp thông thạo của bạn trước khi sang học tập tại đất nước họ.Điều quan trọng nhất: sự tự tin – yếu tố quyết định sự thành công cho bạn. Cần phải thể hiện khả năng học vấn cũng như trình độ Anh ngữ của bạn đúng như kết quả đạt được trong học bạ, bảng điểm, rất xứng đáng được cấp visa du học.