Đại học Utrecht, Hà Lan

Đại học Utrecht là trường đại học lâu đời và lớn nhất tại Hà Lan. Đây cũng là trường đại học hiếm hoi liên tục lọt vào Top 100 trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín nhất thế giới.

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG
Đại học Utrecht (Utrecht University) được thành lập năm 1636, là một trong những trường lâu đời & lớn nhất tại Hà Lan. Trường cung cấp các chương trình học đa dạng với nhiều cấp độ khác nhau trong nhiều lĩnh vực: 50 chương trình cấp bằng cử nhân, 138 chương trình học cấp bằng sau đại học, hơn 32 chuyên ngành đào tạo. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi. Tất cả các chương trình cấp bằng của và được công nhận bởi Tổ chức Dutch-Flemish Accreditation.

Số lượng sinh viên

Theo số liệu thống kê mới nhất của Topuniversities, có 31,925 tổng số sinh viên đang theo học tại trường.

Trong tổng số 31,925 có 62% sinh viên cử nhân, 38% sinh viên sau đại học.

Tổng cộng 2,151 sinh viên quốc tế, trong đó 36% là sinh viên cử nhân và 64% là sinh viên sau đại học.

Địa điểm tọa lạc

Utrecht tọa lạc tại thành phố Utrecht, Hà Lan.

Báo cáo của Liên Hiệp Quốc về Mức Hạnh phúc trên thế giới liệt kê Hà Lan nằm trong top 5 nước hạnh phúc nhất của thế giới. BBC Travel sau đó chọn Utrecht là một trong 5 điểm đến hạnh phúc nhất để sinh sống. Utrecht là một thành phố nổi bật với những công trình kiến trúc tôn giáo cổ kính, những kênh rạch ngoằn nghèo, sự đan xen, hòa quyện nhuần nhuyễn giữa vẻ hiện đại sôi động với nét truyền thống cổ xưa. Trái ngược với vẻ ngoài trầm mặc, Utrecht là thành phố đông dân nhất và là trung tâm văn hóa lớn của Hà Lan. Không những thế, đây còn là thành phố đặc trưng cho vẻ đẹp của Hà Lan khi tràn ngập hoa Tulip khoe sắc ở mọi ngóc ngách, tô điểm thêm màu sắc cho thành phố cổ xưa.

Ranking

Top 11 trường đại học tốt nhất Châu Âu
Top 50 trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới của học viện Thượng Hải năm 2010.
Đại học Utrecht xếp hạng thứ 45 về khoa học tự nhiên và toán học.
Đại học nghiên cứu tốt nhất Hà Lan trong 13 năm.
Trường đại học nghiên cứu tốt nhất ở Hà Lan theo bảng xếp hạng học thuật hàng đầu có uy tín hàng năm của University of Shanghai.
Cơ sở vật chất

Đại học Utrecht cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận một loạt các thiết bị và cơ sở vật chất có sẵn. Đại học Utrecht cung cấp thiết bị công nghệ thông tin xuất sắc và một thư viện hiện đại. Các tòa nhà của trường đại học này có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại và có nhiều phòng máy tính và đọc sách cho sinh viên sử dụng. Một số tòa nhà trong khuân viên trường có các khu vực có sẵn để nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Ký túc xá trường cung cấp nhiều phòng lớn, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của sinh viên

Website chính thức của trường: http://www.uu.nl/en

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC HÀ LAN TẠI ĐẠI HỌC UTRECHT
Đại học Utrecht là thành viên các Đại học nghiên cứu nổi tiếng của Liên đoàn châu Âu .
Chất lượng đào tạo của trường được công nhận và xếp hạng cao trên thế giới. Trường đứng trong top 15 trường hàng đầu châu Âu và thuộc top 100 trường tốt nhất trên toàn thế giới
Cộng đồng sinh viên năng động, nhiệt huyết. Trường tạo điều kiện cho sinh viên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn.
Mô hình giáo dục chất lượng dựa trên giảng dạy kết hợp với tương tác thông qua các buổi tranh luận, tính linh hoạt và mức độ của sự lựa chọn cho sinh viên.
Có 12 người đạt giải Nobels đã học tập tại trường Đại học Utrecht. Trong số đó có Christiaan Eijkman, một trong những người đầu tiên khám phá ra vitamin, nhà thần kinh học và dược học David de Wied và người chiến thắng giải Nobel gần đây nhất, nhà vậy lí Gerard t Hooft.
Đại học Utrecht xây dựng một môi trường sống, học tập và sinh hoạt lý tưởng toàn diện cho sinh viên.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Các lĩnh vực đào tạo

Trường có bảy khoa viện đào tạo trên mọi lĩnh vực về khoa học và giáo dục: khoa Nhân Văn, Khoa học xã hội và hành vi, Khoa học địa chất, khoa Luật, Kinh tế và Quản trị, Y học, Thú y, Khoa học.

Cụ thể Đại học Utrecht có 10 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ở bậc cử nhân gồm:

Ngôn ngữ và văn hóa
Khoa học dược phẩm
Kinh tế và kinh doanh
Khoa học bền vững toàn cầu
Lịch sử
Nghiên cứu văn học
Truyền thông
Văn hóa triết học
Chính trị và kinh tế
Đối với chương trình thạc sĩ trường có rất nhiều chương trình đào tạo ở những chuyên ngành chính sau

Trái đất và tính bền vững kinh tế
Quản trị giáo dục
Khoa học sức khỏe và đời sống
Ngữ Văn học
Truyền thông
Luật
Toán học và khoa học thông tin
Truyền thông
Nghệ thuật
Văn hóa và lịch sử
Triết học và tôn giáo học
Khoa học Xã hội và hành vi
Kì nhập học: tháng 2 và tháng 9 hàng năm.
Yêu cầu đầu vào tiếng anh:
Đại học và thạc sỹ IELTS: 7.0, không band nào dưới 6.0
——————————————-
LIÊN HỆ INTERPASS và đăng ký để được tư vấn chi tiết.
Hotline 24/7: 090 450 9896