ĐẠI HỌC LAKEHEAD – ĐẠI HỌC NGHIÊN CỨU HẠNG NHẤT TẠI CANADA

Tại Thunder Bay, tỉnh Ontario, Canada có trường Đại học Lakehead là một ngôi trường Đại học công lập. Trường có một khuôn viên ở Orillia của bang Ontario được gọi tắt là “Lakehead U” hay còn gọi là “LU”. Đây luôn là ngôi trường Đại học trẻ trung, năng động tại Canada.

TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC LAKEHEAD

Lakehead University (LU) là trường Đại học công lập được thành lập vào năm 1965 và tổng hợp theo nghiên cứu tại tỉnh bang Ontario, Canada. Trường LU được đánh giá là một trong 10 trường Đại học cung cấp bậc cử nhân tốt nhất ở Canada.

Vị trí toạ lạc

Trường có 2 cơ sở chính là:

Thunder Bay Campus

Thunder Bay là trung tâm đô thị lớn nhất ở Tây Bắc tỉnh Ontario. Địa điểm của một miền đẹp nhất của Canada với vùng hoang dã phía bắc tuyệt đẹp kết hợp với một cuộc sống thành phố năng động tạo ra các cơ hội vô tận để giải trí, thư giãn và phiêu lưu. Sân bay quốc tế giúp cho việc đi, đến được dễ dàng.

Orillia Campus

Orillia là một thành phố sôi động ẩn mình giữa những hồ nước và những cánh rừng gần khu vực Đại đô thị Toronto (Greater Toronto Area – GTA). Thành phố này có nhiều cơ hội quanh năm cho giáo dục, văn hóa và vui chơi giải trí và chỉ cách Toronto không bao xa. Tại đây có tận hơn 20 lễ hội được tổ chức mỗi năm ở Orillia cho các sinh hoạt nghệ thuật văn hóa, âm nhạc và giải trí.

Đại học LU được xây dựng với một lối kiến trúc hiện đại, các khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, cơ sở vật chất đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học của các giảng viên và sinh viên tại trường.

• Top #100 Đại học trong bảng đánh giá GLOBAL IMPACT (theo Times Higher Education).
  • Top #100 Đại học hàng đầu ở Canada (theo Tạp chí Giáo dục Maclean 2021).
  • 82% lớp học có sĩ số dưới 50 sinh viên.
  • 94% sinh viên tốt nghiệp có việc làm 2 năm sau khi ra trường.

VÌ SAO NÊN DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC LAKEHEAD?

Toạ lạc tại vị trí thuận lợi

Ontario có các thành phố hiện đại, nhiều trường Đại học danh tiếng tọa lạc ở nơi đây biến Ontario trở thành một trong những môi trường giáo dục hàng đầu Canada. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hùng vỹ điển hình là thác Niagara – là một trong những kỳ quan thiên nhiên được nhân loại ngưỡng mộ. Tại đây có vô vàn điểm đến ngoạn mục làm say lòng du khách. Ontario, Canada hứa hẹn là một môi trường sống và học tập lý tưởng, tuyệt vời cho tất cả các sinh viên theo học tại đất nước Canada.

Chất lượng giảng dạy uy tín

Với lịch sử gần 70 năm thành lập và phát triển, Đại học Lakehead đã khẳng định được uy tín và chất lượng hàng đầu trong giáo dục của mình với những thành tích đáng tự hào.

Cơ sở vật chất hiện đại

Khuôn viên Thunder Bay là khuôn viên chính của Đại học Lakehead, có mặt từ những ngày đầu khi trường mới thành lập. Đây cũng là khuôn viên rộng nhất, là nơi hội tụ của nhiều tòa nhà, các khoa, ban ngành thuộc LU.

Khuôn viên Orillia được thành lập vào năm 2006 để đáp ứng sự tăng lên về số lượng sinh viên cũng như chuyên ngành đào của LU, trường đại học này đã mở thêm một khuôn viên nữa tại trung tâm thị trấn Orillia.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Các khoá học có tại Đại học Lakehead:

STT     Chương trình đào tạo               Yêu cầu đầu vào             Học phí (CAD)
    1     Khoá học Tiếng Anh –  Thi xếp lớp

–  Ngoài trừ lớp Chuyên sâu                (6.0 IELTS)

– $4.500 / kỳ

– Thời gian học : 8 – 13             tuần / kỳ

2     Khoá học Đại học – Tốt nghiệp THPT

– IELTS 6.5 (Band ≥ 6.0)

– Một số ngành yêu cầu theo học     lực

– $22.239 – $25.249

– Thời gian học: 2 – 5 năm

3     Khoá học Sau Đại học – Tốt nghiệp Đại học

– IELTS 6.5 – 7.0

– $21.770 – $30.817

– Thời gian học: 1- 2 năm

CHI PHÍ VÀ HỌC BỔNG

Chi phí

Học phí trung bình theo năm

• Dạy nghề: CAD $27.300
  • Đại học: CAD $31.648
  • Cao học: CAD $27.500

Chi phí sinh hoạt

• Chi phí sinh hoạt: CAD $14.370
  • Chi phí ký túc xá: CAD $7.947

Học bổng

• Đạt điểm trung bình từ 90% trở lên có thể nhận được học bổng lên đến 40.000 CAD (10.000 CAD trong vòng 4 năm).
  • Đạt điểm trung bình từ 80% – 89,9% có thể nhận được học bổng lên đến 30.000 CAD (7.500 CAD trong vòng 4 năm).
  • Đạt điểm trung bình từ 75% – 79,9% có thể nhận được học bổng lên đến 6.000 CAD (chỉ được nhận 6.000 CAD cho năm đầu tiên).

Trên đây là tất cả những thông tin về Lakehead University. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về Đại học nghiên cứu hàng đậu tại Canada. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————-🧳✈️🎓————–