COLUMBIA COLLEGE – TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ ĐỘC LẬP LÂU ĐỜI NHẤT TẠI CANADA

Trường Columbia College là một trong những trường Cao đẳng quốc tế phi lợi nhuận lâu đời nhất của Canada. Đây là nơi đã sản sinh ra nhiều học sinh thành đạt và là ngôi trường danh giá nhất ở xứ sở lá phong.

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG COLUMBIA COLLEGE

Thông tin chung về trường

Columbia College – Cao đẳng Columbia được thành lập năm 1936, là trường cao đẳng tư thục lâu đời nhất tại Vancouver, Canada. Trường đào tạo cả trường trình bậc trung học phổ thông và bậc đại học nên đáp ứng được nhu cầu của sinh viên quốc tế.

Vị trí của trường

Columbia College tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver. Đây là một trong 5 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Thêm vào đó, đó là một trong những nơi sạch sẽ và an toàn nhất. Nơi đây giúp cho học sinh dễ dàng học tập, làm việc, vui chơi và khám phá.

Trường cách trung tâm thành phố Vancouver 10 phút và cách ga tàu điện 5 phút đi bộ.Mặc dù thành phố có bối cảnh đô thị hiện đại của riêng mình, Vancouver vẫn được bao quanh bởi những ngọn núi tráng lệ, những khu rừng tươi tốt và Bắc Thái Bình Dương.

Lý do vì sao nên chọn trường:

• Tọa lạc tại thành phố Vancouver đầy tiện nghi, khí hậu dễ chịu và con người thân thiện.
  • Trường có lịch sử lâu đời, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo.
  • Chương trình đào tạo đa dạng, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của sinh viên.
  • 3 kỳ nhập học trong năm.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

Chương trình Trung học

Trung học phổ thông (Lớp 10, 11, 12)

Dành cho học sinh đã hoàn thành tốt lớp 9, 10, 11 hoặc tương đương. Hệ thống học kỳ gồm có 14 tuần ở trường giúp cho học sinh hoàn thành các chương trình nhanh hơn so với các trường trung học thông khác. Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào Đại học.

Cấp tốc Trung học (Lớp 11 & 12)

Những học sinh có kết quả học tập tốt ở lớp 10 nhưng  không muốn lấy Chứng chỉ Tốt nghiệp BC (Văn bằng Dogwood). Sinh viên vẫn có thể chọn vào Chương trình Trung học Cấp tốc để vào Chương trình Chuyển tiếp Đại học tại Cao đẳng Columbia.

Trung học dành cho người lớn (Lớp 11 & 12)

Chương trình dành cho học sinh trên 18 tuổi cung cấp một lộ trình nhanh hơn để tốt nghiệp.  Sau đó vào học Đại học tại Columbia College. Học sinh nhận được Chứng chỉ Tốt nghiệp dành cho Người lớn của BC. BC là Chứng chỉ Dogwood dành cho Người lớn. Nó sẽ được cấp sau khi học sinh hoàn thành chương trình này.

Dự bị Đại học

Dành cho những học sinh đã tốt nghiệp Trung học. Tuy nhiên, họ bị thiếu một số trình độ học vấn nhất định để được tuyển thẳng vào Chương trình Chuyển tiếp Đại học. Sau khi đã hoàn thành Chương trình Dự bị Đại học. Học sinh có thể tiếp tục theo học Chương trình Chuyển tiếp Đại học của trường.

Chương trình Chuyển tiếp Đại học

Nhiều sinh viên đủ điều kiện nhận được tín chỉ Chuyển tiếp Đại học. Chứng chỉ dùng cho các khóa học được thực hiện trước khi nhập học vào Cao đẳng Columbia. Chứng chỉ sẽ được cấp cho các khóa học được coi là tương ứng với khóa học được cấp tỉnh hoặc hội đồng ủy quyền thành lập.

Chương trình Tiếng Anh

Tại trường Columbia College, chương trình tiếng Anh cho mục đích Học thuật (EAP) toàn diện. Chương trình bao gồm: tiếng Anh 097, tiếng Anh 098 và tiếng Anh 099; Tiếng Anh 097, Tiếng Anh 098 và Tiếng Anh 099.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH VÀ HỌC PHÍ

Điều kiện tuyển sinh

Trung học (High School Program):

• Bằng tốt nghiệp THCS.
  • GPA: 6.0 trở lên hoặc tương đương.
  • Khóa tiếng Anh / IELTS

Cao đẳng (College Program):

• Bằng Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • GPA 6.0 hoặc hoàn thành ít nhất từ 4-5 môn học lớp 12 với điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
  • Ielts 6.5 (no band dưới 6.0) /Sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sẽ được học chương trình ESL trước khi vào khóa chính.
  • Math placement test

Học phí và chi phí học tập

Trung học (High School Program):

• Grade 10 + 11 + 12: $45.000 CAD / 2 năm.
  • Chương trình cấp tốc 11 + 12: $16.000 CAD / 8 – 12 tháng.
  • Chương trình cấp tốc 12: $9.100 – 11.400 CAD / 4 tháng.

Cao đẳng (College Program):

• Đại học năm nhất: $17.100 CAD / 2 học kỳ.
  • Đại học năm nhất và năm hai: $34.200 CAD / 4 học kỳ.
  • Bằng liên kết (Associate Degree): $34.200 CAD / 4 học kỳ.

Chi phí học tập:

• Phí apply: $200 CAD.
  • Phí sắp xếp Homestay: $375 CAD.
  • Homestay: $1.000 CAD / tháng.
  • Bảo hiểm: $600 CAD / năm.

CƠ HỘI HỌC BỔNG CỦA TRƯỜNG

• CC Entrance Scholarship (10 suất) ~ Trị giá: $3,000 CAD / suất.
  • CC Academic Scholarships ~ Trị giá: $2,500 CAD mỗi kỳ.

—————————————————————————————————-

Trên đây là tất cả những thông tin về Columbia College. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về Trường Cao đẳng quốc tế độc lập lâu đời nhất tại Canada. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————- 🧳✈️🎓————–