Chìa khóa để du học Canada theo diện SDS 2018

Chìa khóa để du học Canada theo diện SDS 2018 – 2019

Số lượng sinh viên quốc tế du học tại Canada trong năm 2017 tăng lên 270.000 người, trong đó Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam là các quốc gia có tỷ lệ gia tăng nhiều nhất – điều này cho thấy Canada thực sự là một điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Với chính sách visa ưu tiên mới – chính sách SDS liệu có giúp các bạn đạt được nguyện vọng của mình hay không, chính là dựa vào chiếc chìa khóa mang tên: tiếng Anh.

Chính sách SDS (Study Direct Stream):

SDS là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin tới học tập tại các đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính. Chương trình ban đầu sẽ thử nghiệm trên 4 nước sau đó được áp dụng rộng rãi toàn châu Á. Chương trình cũng nhằm siết chặt việc chọn lọc học sinh để kéo dài chương trình hồ sơ visa không chứng minh tài chính. SDS có sự hỗ trợ của ngân hàng Scotiabank, giúp sinh viên sở hữu Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) để đáp ứng nhu cầu tường trình tài chính khi du học theo diện trên.

Điều kiện áp dụng chương trình SDS như sau:

– Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian của một học viện công lập hậu THPT như đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CÉGEP

– Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm

– Mua Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD

– Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí

– Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần

1. Điểm thuận lợi của chương trình SDS đối với sinh viên quốc tế

– Thời gian xử lý visa nhanh

– Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính

– Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS

– Không giới hạn lựa chọn trường (tất cả các học viện công lập hậu THPT như đại học, cao đẳng, các học viện thuộc CEGEP trên đất Canada đều có thể áp dụng chính sách SDS)

Đặc biệt, diện SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính hay trước đây phải chấp nhận nhập học cao đẳng do tỉ lệ các trường đại học chưa cao.

1. Tiếng Anh – chìa khóa để du học Canada theo diện SDS 2018 – 2019

Nhìn vào điều kiện để sinh viên có thể du học theo chính sách SDS, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tiếng Anh chính là mấu chốt của vấn đề. Bởi để thỏa mãn điều kiện IELTS tối thiểu 6.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0 đối với nhiều bạn mà nói thật không dễ dàng gì. Thậm chí học lực ngoại ngữ phải tương đương đến 7.0 mới có thể thỏa mãn được các kỹ năng đều 6.0. Sở dĩ chính phủ Canada đưa ra điều kiện này có lẽ do họ muốn chọn lọc những học sinh thực sự có học lực tốt, vì thế tiếng Anh chính là chìa khóa để du học Canada thành công.

LIÊN HỆ INTERPASS và đăng ký để được tư vấn chi tiết.

Hotline 24/7: 090 450 9896