CÁC KINH NGHIỆM DU HỌC NƯỚC NGOÀI CẦN CÓ

Đi du học là quyết định rất quan trọng đối với bất cứ du học sinh nào. Mỗi quốc gia sẽ có hệ thống giáo dục và văn hóa khác nhau. Mỗi trường học sẽ có những yêu cầu đầu vào cùng với mức chi phí khác nhau. Để có thể du học được du học sinh sẽ cần khả năng tự lập và các kiến thức. Như vậy sẽ giúp có được sự cân nhắc lựa chọn điểm đến phù hợp cho bản thân.

KINH NGHIỆM CHỌN TRƯỜNG

Chọn trường là một công việc vô cùng quan trọng. Du học sinh có thể thích trường này và yêu trường kia. Nhưng hãy chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với khả năng của mình nhất vì sẽ bộc lộ tất cả khả năng của bản thân. Sau khi tốt nghiệp trường thì du học sinh sẽ có kiến thức ảnh hưởng tới công việc sau này.

KỸ NĂNG MỀM

Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng vì đối với các quốc gia phát triển thì cần có kỹ năng mềm thật tốt. Điều đó sẽ giúp thích nghi tốt với cuộc sống du học. Nên du học sinh cần tích lũy thêm nhiều kỹ năng mềm cho bản thân.

RÈN LUYỆN KIẾN THỨC

Kiến thức là yếu tố vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng mạnh tới công việc sau này của mỗi du học sinh. Kiến thức thường còn kèm theo cả kiến thức chuyên ngành. Du học sinh cần rèn luyện tất cả các kiến thức thường vả chuyên ngành kèm theo cả kỹ năng mềm, đặc biệt là kiến thức ngoại ngữ thật tốt để có thể hiểu được rõ kiến thức truyền đạt từ giảng viên. Đối với các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Canada, Singapore hay Úc thì cần phải:

  • A level / IELTS = 5.0 / IELTS > 5.5
  • Không môn nào dưới 5 cho các khóa dự bị Đại học.
  • IELTS > 6.0 và không môn nào dưới 6 để vào thẳng Đại học.

CHẤP NHẬN SỰ ĐA DẠNG VĂN HÓA, TÔN GIÁO VÀ SẮC TỐC

Học tập ở môi trường quốc tế sẽ giúp du học sinh có thêm được bạn bè từ khắp nơi ở các châu lục trên thế giới. Ngoài sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, sự khác biệt về tôn giáo, sắc tộc cũng là một vấn đề cần quan tâm. Khi trong môi trường quốc tế cần tôn trọng sự khác biệt như vậy. Chấp nhận sự đã dạng là cần phải mở rộng lòng mình để đón nhận những điều tốt đẹp nhất.

TÌM HIỂU HỘI SINH VIÊN CỦA TRƯỜNG

Tại mỗi ngôi trường Đại học đều có hội sinh viên. Đây là nơi để giải đáp những thắc mắc, hỗ trợ sinh viên trong trường. Hội luôn tổ chức các hoạt động xã hội, chương trình giao lưu,… Đây là những cơ hội để có thể kết bạn khi vừa mới vào trường. Du học sinh đừng ngại khi làm quen với mọi người, từ bỏ những rụt rè để có thể hòa vào môi trường xung quanh.

——————————————————————————————————————————————

LIÊN HỆ INTERPASSđăng ký để được tư vấn chi tiết.

Hotline 24/7: 090 450 9896