ARIZONA STATE UNIVERSITY – MỘT TRONG NHỮNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI Ở MỸ

Tại phía Tây Nam của nước Mỹ có một trường Đại học công lập được xếp hạng cao trong số các trường Đại học quốc gia nói chung và các trường công lập nói riêng đó chính là trường Đại học Arizona State. Trường cung cấp rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế vì học bổng vẫn luôn là một trong những tiêu chí được các bạn sinh viên quan tâm trong quá trình chọn trường.

TỔNG QUAN ĐẠI HỌC ARIZONA STATE

Arizona State University (ASU) được thành lập từ năm 1885 tại thành phố Phoenix , thuộc tiểu bang Arizona, phía Tây Nam Hoa Kỳ. Trường là Đại học công lập lớn nhất nước Mỹ và được xếp hạng là một trong những trường Đại học tốt nhất thế giới. Hàng năm trường ASU luôn thu hút các giảng viên mới từ khắp mọi nơi trên đất nước và thế giới bởi một môi trường toàn diện, hợp tác và phát triển bởi sự xuất sắc.

Vị trí

Đại học ASU có 5 campus tại Arizona, 4 campus ngay tại trung tâm thành phố Phoenix (thành phố lớn thứ 5 tại Mỹ) và 1 campus tại Lake Havasu (phía Tây của bang Arizona, cách trung tâm Phoenix 4 giờ lái xe).

Khuôn viên có diện tích là 661 mẫu Anh, ASU trang bị nhiều cơ sở vật chất điện đại, phục vụ cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên bao gồm:

Trường có nhiều cơ sở nghiên cứu và đào tạo hay triển khai sản xuất như bệnh viện, bảo tàng, rạp chiếu phim, sân vận động, trang trại đều được xây dựng đưa vào phục vụ, hỗ trợ và tạo cho sinh viên có một cảm giác thoải mái và an tâm học tập tại ASU.

• Top #121 các trường Đại học Quốc gia (U.S.News & World Report, 2023).
  • Top #1 các trường Đại học đi đầu về đổi mới trên toàn nước Mỹ
  • Top #6 trường Đại học được lựa chọn nhiều nhất bởi sinh viên quốc tế tại Mỹ
  • #1 Trường đại học công lập Hoa Kỳ được sinh viên quốc tế yêu thích lựa chọn (Institute of International Education, 2021).

VÌ SAO DU HỌC SINH NÊN THEO HỌC ĐẠI HỌC ARIZONA STATE?

Vì sao nên du học Mỹ ở Đại học Arizona State?

Toạ lạc ở phía Tây Nam của Mỹ thì trường ASU cung cấp cơ sở vật chất hạng nhất, dịch vụ hỗ trợ sinh viên toàn diện và các môn thể thao ưu tú. Trường ASU đa dạng và cung cấp một nền giáo dục thực sự đặc biệt với nhiều đợi thế độc đáo cho sinh viên.

Các ngành học nổi bật

Đại học ASU cung cấp hơn 350 ngành học bậc Đại học và hơn 200 ngành bậc Thạc sĩ, trong đó nhiều ngành được xếp hạng cao:

• #2 Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management).
  • #11 Tiếp thị (Marketing)
  • #15 Quản lý (Management)
  • #16 Kinh doanh quốc tế (International Business)
  • #36 Chương trình Kỹ thuật (Best Engineering Program)
  • #54 Khoa học máy tính (Computer Science)

Học thẳng Cử nhân (Direct Entry – 4 năm)

• Tốt nghiệp THPT với GPA 3.0/4.0; Ngành Kinh doanh yêu cầu 3.6/4.0; Ngành điều dưỡng yêu cầu 3.8/4.0
  • IELTS 6.0 (Kỹ thuật và Điều dưỡng yêu cầu 6.5; Báo chí yêu cầu 7.0).
  • Hoặc TOEFL 61 (Kỹ thuật: 79; Báo chí: 100; Điều dưỡng: 76).
  • Hoặc Duolingo DET 95 (Kỹ thuật: 105; Báo chí: 120; Điều dưỡng: 100).
  • Nếu GPA chưa đạt yêu cầu thì nộp thêm điểm SAT (Kỹ thuật: 1210; Kinh doanh: 1230) hoặc ACT 25.

Chuyển tiếp Đại học (Transfer – 2 năm)

• Hoàn thành năm 2 Đại học và GPA 2.5/4.0 (Ngành Kỹ Thuật, Báo chí, Kinh Doanh: 3.0/4.0).
  • IELTS 6.0 (Ngành Kỹ thuật: IELTS 6.5).
  • Hoặc TOEFL 61 (Ngành Kỹ thuật: 79).
  • Hoặc Duolingo DET 95 (Ngành Kỹ thuật: 105).
  • Một số chuyên ngành tại Khoa Kinh doanh của Đại học Arizona State yêu cầu thêm SAT 1230 hoặc ACT 25.

Dự bị chuyển tiếp Pathway (Dành cho sinh viên học thẳng Cử nhân)

• Hoàn thành khoá Dự bị sẽ được chuyển tiếp vào năm nhất tại Đại học ASU.
  • Dự bị 1 kỳ: Yêu cầu hoàn thành lớp 12 với GPA 2.75/4.0; IELTS 5.5 / TOEFL 55 / Duolingo DET 90.
  • Dự bị 3 kỳ: Yêu cầu hoàn thành lớp 12 với GPA 2.5/4.0; IELTS 5.5 / TOEFL 55 / Duolingo DET 90.

Khoá tiếng Anh bổ trợ

• GPA 3.0/4.0
  • Không yêu cầu IELTS / TOEFL / Duolingo

• Tốt nghiệp Đại học với GPA 3.0/4.0 (Một số ngành yêu cầu 3.2 – 3.63/4.0).
  • IELTS 6.5 – 7.0 (Tuỳ ngành) / TOEFL 80 – 100 / Duolingo DET 105 – 120
  • 2 thư giới thiệu, bài luận cá nhân, CV.
  • Nhiều chuyên ngành yêu cầu GRE / GMAT.
  • Riêng ngành kiến trúc, Nghệ thuật và Thiết kế yêu cầu thêm bộ sưu tập cá nhân hoặc audition.

Học bổng và hỗ trợ tài chính

• Học bổng đại học ~ Trị giá: $5000 – $500, có thể gia hạn 4 năm.
  • Học bổng chuyển tiếp đại học ~ Trị giá: $000 – $10.000
  • Học bổng thạc sĩ ~ Trị giá: $500 – $10.000

CHI PHÍ SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP

Chi phí sinh hoạt

• Chi phí sinh hoạt: $4,500
  • Chi phí ký túc xá: $9,800

• Chương trình tiếng Anh: $2.800 / 2 tháng.
  • Chương trình Đại học: $800 USD/năm & $10.500 USD/năm (tại Campus Lake Havasu).
  • Chuyển tiếp Đại học: $39.400 – $41.500 / 3 học kỳ.

Trên đây là tất cả những thông tin về Arizona State University. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về một trong những Đại học tốt nhất trên thế giới ở Mỹ. Xin liên hệ với INTERPASS từ thông tin bên dưới để có thể biết thêm các thông tin chi tiết.

————-🧳✈️🎓————–